10 tiết mục lọt vào đêm chung kết 'Eurovision 2019'Đêm bán kết đầu tiên hôm qua, đã có 10 tiết mục đại diện cho các quốc gia đã chiến thắng để tham gia đêm chung kết Eurovision 2019, diễn ra vào thứ Bảy tuần này.

Kết quả vòng bán kết đầu tiên của Eurovision Song Contest 2019 diễn ra ở Tel Aviv, Israel, như dưới đây (theo thứ tự được xướng tên). Các ứng viên đại diện cho 10 quốc gia sẽ được tham gia vòng chung kết tổ chức vào ngày thứ Bảy 18/05 tại Expo Tel Aviv:

  • Hy Lạp - Katerine Duska với bài hát Better Love
  • Belarus - ZENA với bài hát Like It
  • Serbia - Nevene Božović với bài hát Kruna
  • Cộng hòa Síp - Tamta với bài hát Replay
  • Estonia - Victor Crone với bài hát Storm
  • Cộng hòa Séc - Lake Malawi với bài hát Friend Of A Friend
  • Úc - Kate Miller-Heidke với bài hát Zero Gravity
  • Iceland - Hatari với bài hát Hatrið mun sigra
  • San Marino - Serhat với bài hát Say Na Na Na
  • Slovenia - Zala Kralj & Gašper Šantl với bài hát Sebi

10 tiết mục lọt vào đêm chung kết Eurovision 2019

Top 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết Eurovision 2019.

Kết quả này được tổng kết từ quyết định của Ban giám khảo và khán giả bình chọn trực tuyến. Có 17 quốc gia đã tham gia vào đêm bán kết đầu tiên. Eurovision năm nay đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến với Israel. Bãi biển thành phố cảng Ashdod đông kín người, mặc dù nơi đây từng hứng chịu nhiều tên lửa của các nhóm quân ở Dải Gaza. Tel Aviv cũng nằm trong tầm bắn tên lửa tầm xa.

Ông Giora Shmueli, 59 tuổi vừa chơi bóng với bạn bè trên cát, vừa nói: “Chúng tôi có nghe tin này, nhưng vẫn cảm thấy an toàn khi ở đây”. Eurovision là một trong những sự kiện văn hóa đa quốc gia lớn nhất thế giới. Israel có cơ hội thay đổi hình ảnh của họ thành một quốc gia du lịch thông qua sự kiện này, thay vì được thế giới biết đến như một vùng đất xung đột với người Palestine, và có nguy cơ hứng chịu chiến tranh bất cứ lúc nào với các nước Ả Rập xung quanh.

Các tiết mục trong đêm bán kết đầu tiên của Eurovision 2019. Nguồn: Kênh Youtube của cuộc thi.

Thứ Ba vừa qua là dịp kỷ niệm đầu tiên sự kiện Đại sứ quán Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv về Jerusalem và cũng là ngày diễn ra một cuộc biểu tình dọc hàng rào ranh giới Dải Gaza. Người Israel tuyên bố bảo vệ lãnh thổ của họ bằng cách trấn áp đẫm máu cuộc biểu tình này. Trong khi đó, thứ Tư là ngày Nakba, dịp kỷ niệm của người Palestine về việc hàng trăm ngàn người Palestine bị trục xuất trong thời gian lập quốc của Israel vào năm 1948.

Tòa thị chính Tel Aviv đã xây dựng làng Eurovision, là một khu phức hợp ngoài trời rộng 15 mẫu cạnh bờ biển Banana. Chính quyền thành phố đã dựng lên 85 gian hàng thức ăn đường phố và quán bar, có một sân khấu và màn hình lớn ngoài trời để du khách theo dõi các vòng thi của Eurovision.

T.H.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất