Quảng Ngãi: Xe chuyên dụng của quân sự phun tiêu độc khu vực chỗ ở bệnh nhân 419Chiều 27/7, xe chuyên dụng đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều động lên khu vực nhà ở của bệnh nhân 419 tại tổ 9, phường Quảng Ngãi (TP. Quảng Ngãi) để phun tiêu độc khử trùng toàn bộ nơi này. Hiện khu vực này đã có lệnh phong toả trong vòng 28 ngày.

Xe quân đội cùng các cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các trục đường, hành lang, khuôn viên bên ngoài khu vực tổ 9, phường Quảng Phú. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại nhà và quán bún Cô Nở- nơi bệnh nhân 419 từng đến. Đồng thời phun toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi- nơi tiếp nhận ban đầu khi bệnh nhân có triệu chứng ho và sốt. Hiện Bệnh viện này cũng đã tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Quảng Ngãi: Xe chuyên dụng của quân sự phun tiêu độc khu vực chỗ ở bệnh nhân 419

Xe quân đội cùng các cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các trục đường, hành lang

Quảng Ngãi: Xe chuyên dụng của quân sự phun tiêu độc khu vực chỗ ở bệnh nhân 419Xe chuyên dụng của quân đội phun hóa chất khử trùng 

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, Thiếu tá Nguyễn Viết Thắng- Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, chúng tôi sẽ duy trì việc điều động xe chuyên dụng tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm trên định kỳ 3-5 ngày trong suốt thời gian thực hiện lệnh phong toả. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, toàn bộ khí tài và các cán bộ, chiến sĩ đều được phun hóa chất tẩy trùng để đảm bảo không mang mầm bệnh ra bên ngoài.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Tấn Hoàng-Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi đã ký Quyết định số 1977 Phê duyệt áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với Khu dân cư Tổ 9 phường Quảng Phú và Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi để phòng, chống dịch Covid-19.   

Theo đó, Khu dân cư Tổ 9 phường Quảng Phú (diện tích 5 héc ta với 280 nhân khẩu) và Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi phải thực hiện lệnh phong toả, cách ly theo qui định 28 ngày kể từ ngày 27/7. Lý do cách ly: có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và địa điểm có những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 419 nhiễm Covid-19.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất