Bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở Quảng Ngãi, tình hình sức khỏe như thế nào?Sáng 29/7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 419 ở nước ta và là ca đầu tiên tại địa phương này. Bệnh nhân là nam, 17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi.

Bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở Quảng Ngãi, tình hình sức khỏe như thế nào?

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, hiện tại, bệnh nhân tỉnh, dấu hiệu sống ổn. Bệnh nhân vẫn còn đau rát họng, căng thẳng, lo lắng nhẹ và có cảm giác khó thở; họng đỏ nhẹ, ho khan, nhịp thở 20 lần/phút, phổi thông khí tốt; nhịp tim đều, T1 và T2 nghe rõ. Bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại Cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Từ ngày 24 đến 26/7, ngành Y tế Quảng Ngãi 2 lần lấy mẫu xét nghiệm đối với bệnh nhân 419 và cả 2 lần đều cho kết quả dương tính COVID-19. Ngoài ra, 24 trường hợp F1 của bệnh nhân 419 cũng được lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 tuy âm tính lần 1 nhưng vẫn tiếp tục cách ly và theo dõi y tế trong vòng 14 ngày và tiếp tục lấy được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi công bố hoàn thành thời gian cách ly. Trong đó, 1 trường hợp F1 (trẻ 10 tháng tuổi) có dấu hiệu ho, sốt, khó thở và mẹ của trẻ đang cách ly tại Cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn được chuyển theo dõi, điều trị tại cơ sở cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Văn Phong - Đình Sang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất