fspin (Đà Lạt). Trải nghiệm Săn Mây - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

(Đà Lạt). Trải nghiệm Săn Mây(PLVN). Theo tìm hiểu thực tế tại thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang diễn ra điểm “Săn Mây”nói về Cty TNHH DV DL Kim Tín và người dân ở đây đang đón khách chưa hợp lý?

 Chúng tôi theo chân chị Trần Thị Bình trú tại thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang làm việc cho Cty TNHH DV DL Kim Tín. Chúng tôi có hỏi chị điểm du lịch ở đây khách các tỉnh tự tìm đến hay có công ty du lịch nào giới thiệu vào địa điểm này hay không? Chị Bình cho biết “Khách ở đây họ hiếu kỳ từ các trang mạng xã hội rồi họ tự tìm đến, chứ không có công ty du lịch nào trở qua điểm Săn Mây này cả”. Tôi vừa đi vừa hỏi, thế ở đây có thu phí gì hay không chị? Chị cười và trả lời tôi ở đây công ty chỉ phụ thụ có nghĩa là khách du lịch hỗ trợ tiền xăng xe luân chuyển từ địa điểm nhà vàng ra đến điểm Săn Mây cách 1,5km với giá tự thỏa thuận là 60 nghìn trên một người. Tại vì con đường ra tới đó rất là xấu không thể đi bộ được mà phải cần đến xe luân chuyển ra đó.

(Đà Lạt). Trải nghiệm Săn Mây

Chị Bình đang đứng cạnh nhà vàng chia sẻ

Theo báo chí đang đưa là ở đây đang thu phí “Bát Nháo và xe không đủ điều kiện trở khách thì chị nghỉ thế nào”? Thực sự trước đây có, nhưng chúng tôi đã được Cảnh sát giao thông và UBND xã Trạm Hành đã vào thu hồi những phương tiện không đủ điều kiện hoạt động rồi. Còn công ty vừa mới sắm thêm mấy con xe đủ điều kiện để vận chuyển cho khách được an toàn khi tới tham quan.

(Đà Lạt). Trải nghiệm Săn Mây

Những chiếc xe Jeep đầy đủ giấy tờ để lưu hành

Điểm “Săn Mây” có uẩn khúc hay không?

Chúng tôi được đưa đến khu nhà vàng rồi trải nghiệm trên chiếc xe Jeep để ra địa điểm Săn Mây. Một trải nghiệm thật là tuyệt vời, với cảnh quan thật thơ mộng, với cảnh bồng tiên do thiên nhiên ban tặng, rất hài hòa với cảnh nơi này. Tôi có chia sẽ với các bác tài trở xe Jeep các anh chia sẽ, nếu không trở xe này thì các phương tiện khác không thể vào đến được điểm “Săn Mây” này.... Rất nhiều câu chuyện mà người dân và đến công ty TNHH DV DL Kim Tín đang gặp rất nhiều khó khăn để hoạt động dịch vụ du lịch này, như chúng tôi quan sát ở đây người dân cũng đã và đang mong mỏi các cơ quan chức năng hộ trợ để cho dịch vụ “Săn Mây” phát triển mạnh mẽ về ngành du lịch của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nói chung. Để thúc đẩy mạnh cho người dân thêm phần kinh tế, dân có phát triển thì Nhà Nước mới vững mạnh. Ông bà xưa đã nói: “An cư mới lạc nghiệp” với những trải nghiệm của chúng tôi thì mới thấy rằng người dân và công ty đã và đang cố gắng để chăm sóc khách du lịch một cách tốt nhất và cũng cố lại những tồn đọng trong dự án, và rất cần sự quan tâm sát sao của các cơ quan chức năng để tư vấn hỗ trợ cho Công ty và người dân ở đây để đảm bảo được quyền và nghĩa vụ.

Báo PLVN trân trọng được sự quan tâm sâu sắc của UBND tỉnh cùng các cơ quan ban ngành đến những dự án mà người dân, Công ty TNHH DV DL Kim Tín đang làm và đang triển khai rất tốt so với những dự án khác.

                                                         Đồng Mão – Viết Thành
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất