Bóng đá Việt Nam nhận được hỗ trợ 1,5 triệu USD từ FIFALiên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định hỗ trợ cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) 1 triệu USD và 500.000 USD cho việc phát triển bóng đá nữ.

 

bong da viet nam nhan duoc ho tro 15 trieu usd tu fifa
Cuộc họp trực tuyến của Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino với các liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á. (Ảnh: VFF)

Theo đó, trong cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo cấp cao của các liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á, Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino đã chủ trì và có cuộc trao đổi về kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn tới, sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua.

Chủ tịch FIFA đồng cảm khó khăn với các nước thành viên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch FIFA khẳng định FIFA và AFC sẽ tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình để có những giải pháp và hỗ trợ kịp thời đối với các liên đoàn bóng đá thành viên.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch FIFA đã thông báo kết luận của Hội đồng FIFA về việc trích từ quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên 1 triệu USD và 500.000 USD cho phát triển bóng đá nữ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng nằm trong danh sách các nước nhận được khoản hỗ trợ này.

Ngoài ra, trong cuộc họp này, kết quả hoạt động của bóng đá Việt Nam tạo được ấn tượng với chủ tịch FIFA và được đánh giá rất cao.

Trên cơ sở những cập nhật và đánh giá tình hình diễn biến dịch Covid-19 cũng như công tác tổ chức các giải đấu tại các quốc gia trên thế giới, căn cứ kết quả của quá trình trao đổi, thảo luận với các liên đoàn châu lục, Hội đồng FIFA đã nhất trí thông qua các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh lịch thi đấu quốc tế trong giai đoạn cuối năm 2020 và 2021.

Cụ thể, FIFA chính thức thông qua đề xuất hoãn giai đoạn thi đấu các giải chính thức trong tháng 9-2020 cho các Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), châu Phi (CAF), khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) và châu Đại dương (OFC), đồng thời mở rộng giai đoạn thi đấu các giải chính thức tháng 6-2021 thêm 7 ngày cho các châu lục và khu vực nêu trên để tạo điều kiện thi đấu 4 trận thay vì 2 trận như hiện tại.

Theo Pháp luật và Xã hội

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất