Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu thị sát công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT(PLVN) - Sáng 31/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đến kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi tại điểm thi trường THCS Võ Thị Sáu và trường THPT Bạc Liêu.

Tại điểm trường THCS Võ Thị Sáu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng đại diện các Sở, ngành đã đến kiểm tra tại khu vực vệ sinh y tế, phòng học được chọn làm phòng thi cho thí sinh và phòng chờ cho cán bộ làm nhiệm vụ trong kỳ thi, cùng các trang thiết bị, máy móc liên quan đến công tác phục vụ kỳ thi, cũng như các vật dụng cần thiết cho việc sinh hoạt của Cán bộ nhân viên phục vụ cho kỳ thi. 

Trường THCS Võ Thị Sáu (đường Võ Thị Sáu, phường 3, TP. Bạc Liêu) có tổng số 22 phòng dành cho thí sinh thi và 4 phòng chờ cho cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi, đến nay nhà trường đã được chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi theo đúng phương án kế hoạch. 

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu thị sát công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung (áo trắng) kiểm tra điểm thi đặt tại Trường THCS Võ Thị Sáu (đường Võ Thị Sáu, phường 3, TP. Bạc Liêu).

Qua kiểm tra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường, từ khâu sắp sếp bàn, ghế, vệ sinh y tế cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự kỳ thi. Đồng thời, đề nghị nhà trường phải thật chủ động hơn nữa trong việc vừa đảm bảo cho công tác tổ chức thi được an toàn tuyệt đối vừa thực hiện tốt các qui định của ngành y tế trong việc phòng ngừa dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp. 

Tại Trường THPT Bạc Liêu (đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP. Bạc Liêu), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã khảo sát tại các phòng dành cho thí sinh dự thi, phòng chờ cho cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi, phòng y tế, phòng chứa đề thi và bài thi, phòng chấm thi và khu vực dành làm nơi ăn nghĩ cho cán bộ giáo viên phục vụ chấm thi, cùng hàng rào cách ly đảm bảo an ninh cho toàn bộ khu vực...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 trường THPT Bạc Liêu có tổng số 25 phòng thi dành cho thí sinh và 4 phòng chờ. Đặc biệt, đây cũng là điểm trường duy nhất vừa được chọn làm điểm thi cho thí sinh vừa là nơi chấm thi cho toàn bộ kỳ thi này. Cũng vì vậy, mọi sự chủ động nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực này được đặt lên hàng đầu. 

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu thị sát công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung (thứ 2 từ phải sang) kiểm tra điều kiện phòng bệnh Covid-19 tại Trường THPT Bạc Liêu (đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP. Bạc Liêu). 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng đánh giá cao sự chuẩn bị của sở 2 điểm trường cho kỳ thi. Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu, Sở Giáo dục, - Đào tạo, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu; Sở Y tế và Ban Giám hiệu nhà trường, cùng các đơn vị liên quan cần lưu ý chủ động xây dựng phương án dự phòng tổ chức kỳ thi, với các giải pháp thật cụ thể đưa ra nhằm đề phòng các tình huống bất trắc có thể xảy ra.

"Đặc biệt, phải khẩn trương chuẩn bị tốt nhất các điều kiện sinh hoạt, an toàn vệ sinh y tế, an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ và thí sinh dự thi; Tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị như: Công an, Y tế, Điện lực… xây dựng phương án đảm bảo điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và dự phòng các phương án hỏa hoạn và chủ động phòng chống dịch Covid-19 như nơi rửa tay, máy đo thân nhiên, vệ sinh cá nhân cho cán bộ nhân viên phục vụ kỳ thi và thí sinh tham dự kỳ thi", Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung nhấn mạnh.

Trọng Nghĩa – Tăng Định


Bài liên quan