Ngày 03/8 Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi sẽ hoạt động trở lạiUỷ Ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi vừa có quyết định số 2090 phê duyệt dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế tại chổ đối với Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Và, trong sáng nay, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động lực lượng và xe chuyên dụng để tổng khử khuẩn toàn bộ bệnh viện sẵn sàng để tiếp nhận, khám và điều trị cho người dân

Toàn bộ 9 khoa, phòng, bề mặt trong và xung quanh bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi đã được tổng khử khuẩn bằng Cloramin B.  Những khu vực tầng lầu, xe chuyên dụng đã sử dụng thiết bị đưa lên để tổng khử khuẩn, không bó sót bất cứ ngóc ngách nào của Bệnh viện để xử lí triệt mầm bệnh nếu có.

Ngày 03/8 Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi sẽ hoạt động  trở lại

Xe chuyên dụng phun thuốc khử khuẩn tại BVĐK thành phố Quảng Ngãi

Ngày 03/8 Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi sẽ hoạt động  trở lạiPhun thuốc trong hành lan Bệnh viện

Thiếu tá Nguyễn Quyết Thắng - Phó Chủ nhiệm hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thực hiện kế hoạch Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh triển khai cho Ban phòng, chống dịch Bộ chỉ huy tiến hành khử khuẩn toàn bộ bề mặt của Bệnh viên đa khoa thành phố, hành lang và các phòng bên trong. Chúng tôi đã huy động 4 chiến sĩ, một xe chuyên dụng và sử dụng 1,5kg thuốc cloramin B để phun.

Trước đó, ngày 27/7, UBND thành phố Quảng Ngãi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn bệnh viện vì là nơi tiếp nhận khám ban đầu cho bệnh nhân 419. Sau 6 ngày tiến hành tiêu độc, khử trùng và điều tra dịch tễ, đến nay, Bệnh viện không còn yếu tố nguy cơ cao nên có thể hoạt động trở lại đến tiếp nhận khám và điều trị cho người dân trên địa bàn./.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất