TP.HCM: Người dân đập nhà bàn giao mặt bằng xây dựng tuyến Metro số 2Nhiều người dân quận Tân Bình đang đập nhà cửa để bàn giao mặt bằng chuẩn bị thi công tuyến metro số 2.

TP.HCM: Người dân đập nhà bàn giao mặt bằng xây dựng tuyến Metro số 2

Người dân dọc đường Trường Chinh, quận Tân Bình, gần ngã tư Bảy Hiền đập phá nhà cửa để bàn giao mặt bằng thi công metro số 2 Bến Thành - Tham Lương

Nhiều ngày qua người dân quận Tân Bình, TP.HCM gần ngã tư Bảy Hiền đã tự đập nhà của mình để bàn giao mặt bằng cho địa phương phục vụ thi công tuyến metro số 2.

Người dân ở đây cho biết, sau khi được thống nhất về phương án bồi thường, địa phương đã vận động để dân tháo dỡ kiến trúc, nhà cửa nhằm bàn giao mặt bằng sớm. Đây là khu vực để thi công nhà ga khu vực Bảy Hiền. Hiện quận Tân Bình cũng đã bàn giao mặt bằng 2 nhà ga khác gồm nhà ga S10 - Phạm Văn Bạch; S11 - Tân Bình. Trong khi đó quận 10 cũng đã bàn giao mặt bằng ga S5 - Công viên Lê Thị Riêng.

Giai đoạn 1 của tuyến metro số 2 đi qua địa bàn 6 quận gồm: quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú. Tổng diện tích thu hồi 251.136 m2, với 602 trường hợp bị ảnh hưởng. Hiện, các quận đã cơ bản hoàn tất thủ tục ban hành Quyết định bồi thường 577/602 trường hợp, đạt 95,8%, trong đó các quận 1, 12, Tân Phú đạt 100%. UBND Thành phố cũng đã tạm ứng vốn 2020 cho các dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư phục vụ dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2.

Tuyến metro số 2 quy hoạch có tổng chiều dài 48km, từ Thủ Thiêm đến Củ Chi, được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 từ Bến Thành đến Tham Lương (Q.12) với chiều dài 11,3km, tổng mức đầu tư hơn 47.890 tỷ đồng.

Hiện, Ban Quản lý đường sắt đô thị đang phối hợp với các quận để tổ chức giải phóng mặt bằng, mục tiêu là năm 2021 sẽ khởi công thi công tuyến metro số 2.

Theo Báo Giao Thông


Bài liên quan