fspin Ấm lòng "phiên chợ 0 đồng" giữa tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Ấm lòng "phiên chợ 0 đồng" giữa tâm dịch Covid-19 tại Đà NẵngNgười dân tại thành phố Đà Nẵng đang ở trong những ngày tháng đầy căng thẳng, cuộc sống của họ cũng bị đảo lộn bởi dịch Covid-19 hoành hành. Nhất là đối với những người già neo đơn, hộ nghèo, và những người lao động theo mùa vụ... vì dịch mà mất đi công ăn việc làm. Thấu hiểu được những khó khăn đó, "phiên chợ 0 đồng" được thành lập và đưa vào hoạt động có địa chỉ tại đường Thành Thái, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Đây quả thật là một hành động rất ý nghĩa, ấm tình người trong mùa Covid-19.

Hoạt động của "phiên chợ 0 đồng" được bắt nguồn từ bà Hồ Thị Thanh Huyền (trú quận Cẩm Lệ), bà lên kế hoạch và kêu gọi các mạnh thường quân từ khắp mọi miền tổ quốc như Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Đà Lạt… chung tay giúp đỡ, hỗ trợ.

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng giữa tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Những mặt hàng tại phiên chợ (Ảnh internet)

Để “Phiên chợ 0 đồng” hoạt động hiệu quả, bảo đảm an toàn trong mùa dịch, bà Huyền phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) phân bổ 50 phiếu cho 50 hộ khó khăn đến nhận quà. "Phiên chợ" mở cửa cả ngày, từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần.

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng giữa tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Người dân được sát khuẩn tay khi đến phiên chợ (Ảnh internet)

Từ hơn 8 giờ sáng, “Phiên chợ 0 đồng” đã mở cửa đón khách. Mọi người xếp hàng tuân thủ khoảng cách 2 mét, được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực chợ. Rau, củ, quả được mua mới hằng ngày từ chợ đầu mối Hòa Cường để luôn bảo đảm tươi ngon khi đến tay người nhận. Mỗi lần đi chợ, người dân được "mua": 10kg gạo, 1 vỉ trứng gà, mì tôm, 1 lít dầu ăn, nước mắm, muối và 12 loại rau, củ, quả đủ để sử dụng trong 3 - 5 ngày. Những người nhận quà hầu hết là hộ nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn,… do địa phương chọn lọc.

 

Bên cạnh đó, thông qua sự hỗ trợ của Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em các địa phương, tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Hương Lam (thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố) lập danh sách các hộ khó khăn trên địa bàn thành phố và đem quà đến trao tận tay người cần.

 

Đây là hoạt động nhân văn, ý nghĩa đang được các tất cả mọi người ủng hộ nhiệt tình, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, qua đó giúp cho người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt qua khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 lần này.

Danh Tạo - Đình Sang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất