fspin Khánh Hòa: Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Khánh Hòa: Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy địnhSở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc sở về việc thực hiện đồng phục học sinh và các khoản thu năm học 2020-2021. 

 

Các cơ sở giáo dục công lập thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống.

Các cơ sở giáo dục công lập thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh (trừ các trường ngoài công lập) cần thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống (quần hoặc váy màu xanh mực, áo màu trắng); không triển khai đồng phục riêng cho từng trường, không gắn cà vạt, viền tay áo, cổ áo, cầu vai... khác màu. Học sinh nữ các trường THPT chỉ mặc áo dài vào một số ngày nhất định như thứ Hai, ngày lễ và các ngày sinh hoạt truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo.

Đối với trang phục thể dục, nếu các trường có quy định theo mẫu thống nhất thì phải ổn định kiểu dáng lâu dài trong nhiều năm. Học sinh có thể đi giày hoặc dép có quai hậu, không bắt buộc phải thực hiện đồng loạt. Các cơ sở giáo dục không tổ chức các dịch vụ may, bán quần áo học sinh dưới bất cứ hình thức nào. Nếu trường nào có quy định thêm về bảng tên, phù hiệu (logo) thì có thể đặt hàng giúp cho học sinh theo đúng giá thị trường. Đối với sách giáo khoa, vở học sinh, dụng cụ học tập của học sinh trong nhà trường, nhà trường thông báo và hướng dẫn cho phụ huynh học sinh tự mua sắm.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định tại Thông tư 55/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Theo Báo Khánh Hòa Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất