11 đồng phạm liên quan với Phúc XO bị khởi tốSau một thời gian tiến hành điều tra, ngày 23/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO) và 11 đồng phạm khác có liên quan.

Theo đó, Phúc XO và 7 đồng phạm khác bị khởi tố về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép ma túy. Còn Đối tượng Trần Ngọc Tài (em trai của Phúc) và 3 người khác bị khởi tố về hành vi Tàng trữ trái phép ma túy.

Phúc XO bị khởi tố

Phúc XO và em trai tại cơ quan cảnh sát điều tra

Quán karaoke XO Pharaon là môt tụ điểm mà nhiều dân chơi ma túy hay lui tới, gây mất trật tự xã hội. Khiến người dân vô cùng bức xúc, sau khi nhận được nhiều ý kiến phản ánh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM đã theo dõi, thu thập tài liệu trước khi triệt phá điểm ăn chơi này.

Vào lúc 1h30 sáng ngày 10.4, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an quận 12 đã kiểm tra đột xuất hành chính quán karaoke XO tại đường Trường Chinh. Tại thời điểm kiểm tra, có 9 phòng karaoke  phục vụ cho 80 người đang hoạt động. Trong đó có 39 người dương tính với chất ma túy. Lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ 3 người gồm có 2 tiếp viên và 1 người khách vì khám trong người có tàng trữ ma túy.

Phúc XO bị khởi tố

Quán Karaoke XO

Đối tượng Trần Ngọc Tài (em trai của Phúc) cũng bị mời về trụ sở công an để làm việc cùng những người khác. Sau đó cơ cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi ở của Tài phát hiện có tàng trữ ma túy.

Qua đấu tranh, điều tra công an xác định Phúc XO đã đồng ý cho nhân viên tạo điều kiện cho khách mang ma túy vào sử dụng khi đến hát karaoke. Khi khách có nhu cầu nhân viên sẽ cung cấp các dụng cụ sử dụng ma túy, ống hút, nhạc công suất lớn. Đồng thời, để tăng doanh thu và hứng thú cho khách, Phúc XO còn cung cấp các nữ tiếp viên ăn mặc gợi cảm, sẵn sàng tiếp, tiếp viên ăn mặc gợi cảm để khách bay, lắc nhằm thu lợi bất chính. Những hành vi này đã được Phúc XO và những người có liên quan đã khai nhận.

Phúc XO bị khởi tố

Phúc XO bị khởi tố cùng 11 đồng phạm khác

Trước những chứng cứ thu nhập đươc, Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO và 11 bị can, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp để phê chuẩn. Ngày 19/4, Viện kiểm soát nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định pháp luật.

Hữu Long


Bài liên quan