fspin TPBVSK Bột Cần Tây Keto Slim chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên lưu hành - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

TPBVSK Bột Cần Tây Keto Slim chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên lưu hànhThực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Bột Cần Tây Keto Slim do Công ty Y Dược Minh Hà chịu trách nhiệm phân phối, mặc dù chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp phép nhưng vẫn được bán rầm rộ bất chấp pháp luật và an toàn của người tiêu dùng.

Được biết sau khi Nghị định 15/2018/NĐ-CP về quản lý an toàn thực phẩm, từ khi nghị định này ra đời đã cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ “tiền kiểm sang hậu kiểm”. Các doanh nghiệp được tự công bố sản phẩm, và chịu trách nhiệm trước pháp luật về sản phẩm, sau đó căn cứ công bố của doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước sẽ tăng cường hậu kiểm, kiểm tra, xử phạt nếu phát hiện sai phạm.

Nhưng có lẽ nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng việc hậu kiểm này để cố tính làm sai theo quy định, không tuân thủ các yêu cầu của ngành y tế. Tình trạng sản xuất, buôn bán các sản phẩm chỉ được kiểm duyệt qua giấy tờ, trong khi đó một số nhà sản xuất lại không tuân thủ  như công bố, từ đó rất dễ dẫn ra nhiều hậu quả đáng tiếc không ngờ tới sức khỏe người tiêu dùng

Trước thực trạng đó Pháp luật Việt nam đã nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về bộ sản phẩm Keto Slim có công dụng không như quảng cáo, sản phẩm bột Cần Tây Keto Slim chưa đủ điều kiện lưu hành nhưng vẫn đang tự do lưu thông.

Quảng cáo lừa dối người tiêu dùng?

Theo tìm hiểu, bộ sản phẩm Keto slim gồm có Viên sủi Keto Slim và Bột Cần tây Keto Slim. Trong đó sản phẩm Viên sủi Keto Slim đã được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 10565/2019/ĐKSP.

Hiện tại trên Website http://ketoslim.vn bộ sản phẩm Keto Slim đang được quảng cáo và giới thiệu về tiêu chuẩn chất lượng là “được sản xuất trên dây truyền công nghệ Nhật Bản đạt tiêu chuẩn GMP, nguyên liệu nhập khẩu Nhật Bản, trải qua nhiều công đoạn sấy nghiền phức tạp để giữ nguyên vẹn nhất những dưỡng chất tinh tuý của sản phẩm. Thành phần 100% từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tất cả các sản phẩm của Keto Slim đều được kiểm đinh chất lượng và cấp giấy lưu hành của Bộ Y tế”. Bên cạnh đó các sản phẩm này còn được giới thiệu “đạt chứng nhận an toàn của Bộ Y tế”

Như vậy, xét theo Nghị định 15 thì sản phẩm Viên sủi Keto Slim đã được Công ty Y Dược Minh Hà gửi bản  đăng ký tự công bố sản phẩm lên Cục An thực phẩm nhưng vì quản lý theo cơ chế hậu kiểm nên trước khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm chưa kiểm tra, đánh giá về chất lượng cũng như độ an toàn hay công dụng của sản phẩm này. Vậy điều này không thể chứng minh “các sản phẩm của Keto Slim đều được kiểm đinh chất lượng và cấp giấy lưu hành của Bộ Y tế” như trên website ketolim.vn đang quảng cáo.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì hiện tại Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế không cấp chứng nhận nào là chứng nhận an toàn cho bộ sản phẩm Keto Slim, vậy tại sao trên website này lại khẳng định điều đó, liệu có phải họ đang lấy uy tín của Bộ Y tế ra làm uy tín cho sản phẩm của mình một cách sai trái. Ông Phan Duy Bình đại diện Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết Bộ Y tế không cấp chứng nhận an toàn cho sản phẩm này như quảng cáo.

TPBVSK Bột Cần Tây Keto Slim chưa được cấp phép những vẫn ngang nhiên lưu hành, lừa dối người tiêu dùng?

Bộ sản phẩm Keto Slim được quảng cáo “đạt chứng nhận an toàn của Bộ Y tế” nhưng thực chất không phải như vậy.

Nguyên liệu - Công nghệ dây truyền sản xuất không đến từ Nhật Bản như quảng cáo?

Theo công bố sản phẩm của Công ty Y Dược Minh Hà gửi Chị Cục An toàn thực phẩm Hà Nội do bà Thu cung cấp, sản phẩm Cần Tây Keto Slim do Công ty Việt Hung sản xuất có thành phầm 100% Cần tây tươi, nguyên liệu đến từ Nhật Bản

Để làm rõ sản phẩm bột Cân Tây Keto Slim được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản như quảng cáo hay không, thực chất có nguồn gốc như thế nào chúng tôi đã có trao đổi với bà Đồng Thị Thu giám đốc Công ty Dược phẩm Quốc tế Việt Hung đơn vị đã từng là nhà sản xuất sản phẩm Cần Tây Keto Slim cho Công ty Y Dược Minh Hà

Qua trao đổi với bà Thu - Giám đốc Công ty Việt Hung được biết nhà máy của Công ty Việt Hung không hề áp dụng công nghệ Nhật Bản để tạo ra sản phẩm này. Khi hỏi nguyên liệu có nguồn gốc như thế nào thì bà nói do Công ty TNHH thực phẩm ISITO cung cấp, bà Thu thông tin thê m phía Công ty ITISO cho bà biết nguyên liệu này hoàn toàn được nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng chúng tôi cũng đề nghị được được cung cấp giấy tờ chứng minh thì đến nay bà Thu vẫn chưa gửi cho chúng tôi bất cứ giấy tờ liên quan tới nguồn gốc nguyên liệu được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Bà Thu cũng cho biết, sau khi nhập nguyên liệu bột Cần Tây từ Công ty ITISO, Công ty Viêt Hung tiến hành trộn phụ gia bảo quản, chất tạo màu vào nguyên liệu và đóng gói thành sản phẩm. Sau khi nghe bà Thu nói xong lúc này chúng tôi lại càng hoài nghi về thông tin đã công bố cũng như in trên bao bì sản phẩm có thành phần 100% Cần tây tươi hay những lời quảng cáo” được sản xuất theo công nghệ dây chuyền Nhật Bản” của sản phẩm này

Vậy có thể nói theo lời bà Thu thì Công ty Việt Hung là đơn vị sản xuất sản phẩm bột Cần Tây Keto Slim như công bố lại không hề có dây truyền công nghệ Nhật Bản để sản xuất sản phẩm này còn nguyên liệu có được nhập khẩu từ Nhật Bản hay không thì hiện nay vẫn là một ẩn số?

TPBVSK Bột Cần Tây Keto Slim chưa được cấp phép những vẫn ngang nhiên lưu hành, lừa dối người tiêu dùng?

Bản công bố và hình ảnh nhãn lưu hành của sản phẩm bột Cần Tây Keto Slim do Công ty Việt Hung sản xuất

Vậy tại sao những người bán hàng lại cho rằng sản phẩm được sản xuất từ dây truyền công nghệ Nhật Bản, nguyên liệu này đến từ đâu, tại sao họ lại nói sản phẩm được Bộ Y tế cấp chứng nhận an toàn. Có phải chăng họ đang coi thường pháp luật và sức khỏe của người tiêu dùng.

Được biết, hiện tại Công ty Việt Hung đã đủ điều kiện để sản xuất các sản phẩm thực phẩm thường và sản phẩm Cần Tây Keto Slim cũng được công bố theo quy định, nhưng việc quản lý thực phẩm, thực phẩm chức năng theo cơ chế hậu kiểm vậy kính mong cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ vấn đề.

Bất ngờ thay đổi nhà sản xuất sản phẩm Bột Cần Tây Keto Slim

Sau khi nhận thấy có nhiều bất thường chúng tôi đã tìm đến Website ketoslim.vn để đặt hàng, sau đó được một người tên là Yến tự nhận là dược sỹ gọi điện và tư vấn về bộ sản phẩm Viên sủi Keto Slim bà Bột Cần Tây Keto Slim.

Sau khi nghe tư vấn, chúng tôi quyết định đặt mua một bộ sản phẩm với số tiền hơn một triệu đồng, điều đáng bất ngờ khi cầm sản phẩm trên tay chúng tôi thấy thông tin đơn vị sản xuất không phải Công ty Việt Hung như công bố trước đó. Hiện tại trên bao bì có in đơn vị sản xuất là Công ty CP Dược phẩm Santex có địa chỉ tại Cụm CN Thanh Oai, thôn Thạch Bích, xã Thạch Hòa, H. Thanh Oai, Hà Nội, Công ty Cổ phẩn Y Dược Minh Hà vẫn là đơn vị chịu trách về sản phẩm.

TPBVSK Bột Cần Tây Keto Slim chưa được cấp phép những vẫn ngang nhiên lưu hành, lừa dối người tiêu dùng?

Trên vỏ hộp sản phẩm bột Cần Tây Keto Slim thể hiện Công ty CP Dược phẩm Santex là đợn vị sản xuất – Công ty Cổ phẩn Y Dược Minh Hà chịu trách về sản phẩm.

Trên bao bì sản phẩm bột Cần Tây Ktoslim có ghi đây là thực phẩm chức năng và số ĐKSP:61/2019-CNGMP, nhưng qua trao đổi với ông Đinh Quang Minh đại điện Cục An toàn thực phẩm lại cho biết hiện tại sản phẩm này chưa có hồ sơ đăng ký công bố ở Cục. Bên cạnh đó trên thị trường cũng đang lưu hành sản phẩm Viên sủi Keto Sliim trên bao bì cũng ghi số ĐKSP: 61/2019-CNGMP giống như trên sản phẩm Cần Tây Keto Slim. Sản phẩm này do Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng - Công ty Cổ phần Dược phẩm Santex sản xuất. Công ty Cổ phần Y Dược Minh Hà có địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers số 289 đường Khuất Duy Tiến Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm phân phối ra thị trường.

TPBVSK Bột Cần Tây Keto Slim chưa được cấp phép những vẫn ngang nhiên lưu hành, lừa dối người tiêu dùng?

Hai sản phẩm cùng chung số ĐKS: 61/2019-CNGMP

Vậy sản phẩm Cần Tây Keto Slim do công ty nào sản xuất, Công ty Santex sản xuất sản phẩm này một cách hợp pháp hay không. Sản phẩm Cần Tây Keto Slim đang lưu hành trên thị trường như vậy có đúng quy định hay không. Sau khi sử dụng người tiêu dung có vấn đề tới sức khỏe thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý như thế nào.

Theo thông tin trên Website: ketoslim.vn và ketoslim.com.vn thì đơn vị phân phối có địa chỉ tại Số 37, ngách 176, ngõ 107, Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, địa chỉ này cũng chính là địa chỉ của Công ty Y Dược Minh Hà. Chúng tôi đã liên hệ tới đại diện Công ty Y Dược Minh Hà là đơn vị phân phối nhưng hiện tại nhiều này qua Công ty Minh Hà chưa có bất kỳ câu trả lời nào tới những vấn đề này.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những thông tin mới nhất.

Minh Anh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất