fspin Đề nghị kiểm điểm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu vì sai phạm khi là Chủ tịch huyện - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đề nghị kiểm điểm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu vì sai phạm khi là Chủ tịch huyện(PLVN) - Thanh tra tỉnh Bạc Liêu đã chính thức công bố Kết luận thanh tra số 22/TB-TTT về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm công tại huyện Đông Hải (Bạc Liêu).

Theo đó, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu vừa kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung có hình thức kiểm điểm Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (giai đoạn 2012 -2019 là ông  Bùi Minh Túy, hiện là Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu) vì có liên quan đến việc quản lý, chi tiêu ngân sách nhà nước giai đoạn 2012 - 2019.

Theo kết luận Thanh tra số 22/TB-TTT, lãnh đạo huyện Đông Hải chỉ đạo xử lý tạm ứng ngân sách huyện, ngân sách xã để tình trạng kéo dài nhiều năm không đảm bảo thủ tục, hồ sơ thanh toán.

Do đó, chưa có giải pháp thu hồi hoàn ứng ngân sách với số tiền gần 10 tỉ đồng, gồm tạm ứng ngân sách huyện không đảm bảo thủ tục hồ sơ thanh toán gần 4 tỉ đồng; tạm ứng ngân sách xã không đảm bảo thủ tục, hồ sơ thanh toán hơn 2 tỉ đồng; cho các đơn vị tạm ứng để chi trả cho Công ty Bất động sản Bạc Liêu số tiền trên 3,6 tỉ đồng liên quan đến Trung tâm Thương mại Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu).

Ngoài ra, Thanh tra cũng kết luận chỉ rõ, 7/7 xã, thị trấn mất cân đối ngân sách với số tiền lên đến trên 5,7 tỉ đồng một thời gian dài mà không có cách khắc phục, thanh toán tiền tiếp khách, xăng xe đi công tác, mua sắm nhỏ chưa đảm bảo thủ tục hồ sơ thanh toán với số tiền hơn 5,2 tỉ đồng…

Đề nghị kiểm điểm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu vì sai phạm khi là Chủ tịch huyện
Một góc Trung tâm thương mại Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bị Thanh tra tỉnh Bạc Liêu đề nghị thu hồi trên 3,6 tỉ đồng vì lãnh đạo huyện Đông Hải cho Công ty Bất động sản Bạc Liêu ứng không đúng quy định. 

Đồng thời, UBND huyện Đông Hải giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với 2 hộ dân (Lê Đức Lộc và Huỳnh Quốc Thống) mà không tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất là sai quy định tại điểm g, khoản 1, Điều 118 của Luật Đất đai năm 2013.

Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (giai đoạn 2012 -2019) chỉ đạo các cơ quan chức năng thu hồi số tiền tạm ứng không đúng quy định. Đặc biệt với số tiền trên 3,6 tỉ đồng cho Cty Bất động sản Bạc Liêu tạm ứng đồng thời tiến hành kiểm điểm các các nhân, đơn vị có liên quan./.

Những hạn chế trong việc quản lý, điều hành ngân sách của UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) trách nhiệm chính là Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (giai đoạn 2012 -2019 tại thời điểm phụ trách tham mưu cho HĐND huyện giao kinh phí chưa đảm bảo quy định; xử lý các khoản nợ tạm ứng còn chậm, kéo dài nhiều năm, trong đó có một số khoản chi tạm ứng không có khả năng thu hồi, càn phải kiểm điểm trách nhiêm và xử lý nghiêm.

Đặc biệt, kiểm điềm nghiêm túc tùy theo mức độ vi phạm của từng cá nhân có liên quan được phân công, giao trách nhiệm quản lý công trình chưa tuân thủ theo quy đinh trong công tác quản lý đâu tư xây dựng; thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra các hạn chế, thiếu sót như đã nêu trên…

Trọng Nghĩa


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất