Công bố hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc thi Miss Universe 2020Ban tổ chức “Cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” công bố danh sách hội đồng giám khảo, gồm nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, Đạo diễn Long Kan, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê. Đồng thời tiết lộ các thông tin liên quan đến vòng 3: Thuyết trình trước hội đồng giám khảo.

Công bố hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc thi Miss Universe 2020

Cuộc thi đang bước vào những vòng thi quan trọng, sau khi trải qua các vòng bầu chọn của khán giả, những bài thi xuất sắc nhất tiếp tục có cơ hội được đứng trước hội đồng giám khảo, trực tiếp trình bày về bài thi của mình. Đây là dịp để thí sinh chia sẻ nhiều hơn về ý tưởng, bao gồm nguồn cảm hứng, lựa chọn chất liệu, cách thức làm thành trang phục và giải thích các yếu tố hiệu ứng sân khấu kèm theo. Nếu như khán giả là người bầu chọn dựa trên bản vẽ thì hội đồng giám khảo sẽ là người lắng nghe thí sinh trình bày, thảo luận tìm ra phương án khả thi nhất triển khai ý tưởng thành sản phẩm. Vì vậy, để hội đồng giám khảo dễ hình dung hơn về ý tưởng, các thí sinh sẽ thực hiện mô hình búp bê, cũng là cách chứng minh cho hội đồng giám khảo thấy ý tưởng có thể thực hiện được. Với format chia thành hai bảng thi, vòng thuyết trình năm nay là cuộc đối đầu giữa các thí sinh trong từng bảng, cạnh tranh trực tiếp tấm vé bước vào vòng thực hiện sản phẩm. Chỉ 01 bài thi bảng Tự Do và 01 bài thi bảng All Stars được đi tiếp vào vòng thực hiện sản phẩm. Vì vậy, đòi hỏi các thí sinh cần đầu tư chỉnh chu cho bài thuyết trình, đặc biệt là các phương án về tháo lắp trang phục và khối lượng khi vận chuyển đi quốc tế.

Để giúp ban tổ chức lựa chọn hai ứng viên xuất sắc nhất cho hai bảng thi, hội đồng giám khảo gồm: Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, Đạo diễn Long Kan, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê giữ vai trò “cầm cân nảy mực” trong hành trình tìm ra bộ trang phục dân tộc phù hợp nhất cho hoa hậu Khánh Vân.

Công bố hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc thi Miss Universe 2020

Công bố hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc thi Miss Universe 2020

Công bố hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc thi Miss Universe 2020

Bên cạnh thông tin về hội đồng giám khảo và vòng thi thuyết trình, BTC cũng công bố thông tin quan trọng: dành tng tm vé quay li cho hai bài thi thuc bng All Stars: Mây Trng (Nguyn Hu Bình) và Thiếu n bên hoa hu (Trn Nguyn Minh Đức). Nguyễn Hữu Bình là tác giả của trang phục “Hồn Việt” được Á hậu Nguyễn Thị Loan mang đến Miss Universe 2017, còn Trần Nguyễn Minh Đức là chủ nhân của trang phục “Cafe phin sữa đá” cùng Á hậu Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019. Đến với cuộc thi năm nay, cả hai đặt tâm huyết, đầu tư vào ý tưởng, nghiên cứu kỹ về hoa hậu Khánh Vân để chọn ra ý tưởng phù hợp với cô. Dù không vượt qua vòng bầu chọn của khán giả nhưng BTC đánh giá cao ý tưởng, sự chuyên nghiệp, cũng như kinh nghiệm từng thực hiện sản phẩm cho đại diện Việt Nam thi quốc tế. Vì vậy, BTC quyết định trao thêm cơ hội cho hai thí sinh này để “Mây Trắng” và “Thiếu nữ bên hoa huệ” có cơ hội được thuyết trình trước hội đồng giám khảo.

Do bận công việc cá nhân, bài thi “Lý Ngư Vng Nguyt ca thí sinh Thch Thành Đạt – Bảng All Stars xin rút khỏi cuộc thi năm nay. Như vậy, ở bng All Stars s là cuc tranh tài ca Top 5, thay vì Top 4 như trước.

Top 09 gồm: 04 bài thi bảng Tự Do: Liên Vũ (Tem Nguyễn), Kén Em (Khoa Lỗ), Lạc Vân (Võ Thành Can), Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ) và 05 bài thi bảng All Stars: Dáng Ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Tô Thị (Phạm Phước Điền), Ô Mê Trô (Thái Trung Tín), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình), Thiếu nữ bên hoa huệ (Trần Nguyễn Minh Đức) sẽ tham gia vòng thi thuyết trình tại Trung tâm Hội nghị Asiana Plaza Tân Phú, ngày 07/09/2020. Hoa hậu Khánh Vân sẽ đồng hành cùng hội đồng giám khảo và thí sinh trong buổi thi quyết định này.

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital “Road To Miss Universe 2020”. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, format và timeline cuộc thi có thể thay đổi phù hợp với tình hình thực tế.

Đình Ngọc

 


Bài liên quan