Phú Yên đón 339 công dân từ Liên bang Nga về cách ly, theo dõiChiều 10/9, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên đón 339 công dân từ Liên bang Nga về cách ly, theo dõi theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888 (đóng tại phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Toàn bộ 339 công dân trở về từ Liên bang Nga được đón về trên 14 xe khách từ sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) về Phú Yên. Trên xe, các công dân được bố trí ngồi giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Lái xe, phụ xe được trang bị đồ bảo hộ an toàn.

Phú Yên đón 339 công dân từ Liên bang Nga về cách ly, theo dõi

Toàn bộ 339 công dân được cách ly ở Trung đoàn Bộ binh 888.

Trong số các công dân được về nước đợt này và cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 888 có cả phụ nữ mang thai và trẻ em. Khi được đưa về khu cách ly tập trung, công dân được giám sát y tế chặt chẽ, thực hiện đo thân nhiệt, xét nghiệm sàng lọc khi cần thiết. Các công dân cách ly tập trung sẽ được đảm bảo các điều kiện về ăn ở, sinh hoạt theo chế độ quy định của Nhà nước.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: “Các công dân sẽ được thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định của Bộ Y tế trước khi được trở về nhà. Thời gian cách ly tối thiểu là 14 ngày tính từ khi vào khu cách ly tại tỉnh Phú Yên”.

Trước đó, ngày 1/9, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đón 122 công dân từ TP Đà Nẵng về cách ly tập trung. Đến nay, toàn bộ số công dân này đều đảm bảm sức khỏe và chưa ghi nhận các triệu chứng bất thường như: ho, sốt…

Tính đến 14h ngày 10/9, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Ngoài 339 công dân mới được đưa đến cách ly tập trung, còn có 540 trường hợp đang được cách ly tập trung. Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy hơn 1.220 mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính.

Minh Hằng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất