Lào Cai: Học sinh Trường tiểu học Kim Đồng bị quạt Trần rơi giờ ra sao?Theo thông tin mới nhất, hiện tại em N.T.M.T học sinh bị thương do quạt trần rơi vẫn đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, sợ hãi.

Lào Cai: Học sinh Trường tiểu học Kim Đồng bị quạt Trần rơi giờ ra sao?
Trước đó, Như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 9h30 sáng ngày 10/9, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai (Lào Cai) chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống khến một nam học sinh bị chấn thương.

Học sinh bị quạt rơi bị thương là em N.T.M.T, học sinh lớp 2B. Trong giờ ra chơi, chiếc quạt trần không may rơi, cánh quạt văn khiến em học sinh bị chấn thương vùng mặt. Nhân viên y tế nhà trường lập tức sơ cứu, rồi đưa em T. đi bệnh viện. Hiện tại, em N.T.M.T đang được điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tuy nhiên, thái độ của lãnh đạo nhà trường,phòng Giáo dục Thành phố Lào Cai, các giáo viên đến thăm nom khiến gia đình vô cùng bức xúc.

Sau khi xảy ra sự việc, phía lãnh đạo Trường Tiểu học Kim Đồng và phòng Giáo dục thành phố thông tin đến báo chí: em T chỉ bị rách phần mềm giữa 2 lông mày, sức khỏe đã dần ổn định và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Thực tế, theo bác sĩ Lưu Xuân Đăng – Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết bệnh nhi bị chấn thương vùng trán, vết thương sâu dài 5cm, xương mũi chính bị gãy. Hiện tại, em T mặt còn sưng, ăn rất ít và vẫn chưa mở được mắt, gia đình vô cùng lo lắng về thị lực, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Đặc biệt, phía gia đình cho biết, , em T vẫn còn biểu hiện hoảng loạn, em sợ hãi ko muốn nói về vụ tai nạn, lúc ngủ quấy khóc, chỉ biết gọi mẹ, khi tỉnh thì nằng nặc ôm tay mẹ.

Điều khiến gia đình bức xúc nhất là thái độ của lãnh đạo nhà trường, phòng Giáo dục và thầy cô sau khi xảy ra sự việc. Chiều tối cùng ngày xảy ra tai nạn, các thầy cô giáo, lãnh đạo phòng Giáo dục có đến thăm em T, tuy nhiên chỉ hỏi thăm qua loa, hời hợt, chủ yếu chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội chứ không hề quan tâm đến sức khỏe, cũng như tâm lý của em T. Thậm chí, gia đình khi gia đình không nhận quà, thầy cô còn đặt quà sát giường bệnh và vô tư chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội để “báo cáo”.

Gia đình cho rằng, sự việc trên là tai nạn không ai mong muốn, nhưng cách làm, thái độ của thầy cô, lãnh đạo phòng thể hiện sự thiếu trách nhiệm, chỉ “làm màu” trước báo chí và trên mạng xã hội.

Mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức để học sinh noi theo, chính vì thế mỗi câu nói, cách hành xử của thầy cô phải chuẩn mực. Thầy cô cần quan tâm, sát sao tới các em học sinh để các em thật sự trở thành trung tâm trong việc dạy và học, cho các em tiền để xây dựng nhân sinh quan đúng đắn.

PV