Nâng cao trình độ đào tạo sinh viên trong lĩnh vực bất động sảnTheo các chuyên gia trong và ngoài nước, nguồn nhân lực trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam hiện vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu, đặc biệt là giai đoạn phục hồi sau khi thị trường bất động sản có hiện tượng chạm đáy trong năm 2020.

Nâng cao trình độ đào tạo sinh viên trong lĩnh vực bất động sản

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Bất động sản Savills. Ảnh: Đình Ngọc

Việc hớp tác giữa một trường đào tạo chuyên ngành với tập đoàn bất động sản hàng đầu thế giới là cơ hội lớn giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận môi trường đào tạo chuyên nghiệp và hiện đại, tạo nền tảng vững chắc để gia nhập vào thị trường lao động sôi động sau khi tốt nghiệp.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra vào ngày 17/9 giữa Trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Bất động sản Savills. Hai bên thống nhất hợp tác đào tạo sinh viên, học viên cao học, cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực bất động sản; tổ chức hoạt động cho sinh viên và thực hiện các chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội của hai đơn vị.

Từ năm học 2020 – 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh và đào tạo chương trình đại học chính quy ngành Bất động sản (thuộc khoa Tài chính – Ngân hàng), trở thành trường đại học thứ 4 ở phía Nam có đào tạo ngành học tiềm năng này.

Sinh viên ngành Bất động sản Trường Đại học Văn Lang sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực tế trong suốt 4 năm học như: các hoạt động định hướng nghề nghiệp đầu vào, tham gia hội thảo, hội nghị về tài chính, đầu tư, kinh doanh bất động sản, các hoạt động thực tập, học tập thực tế tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng, Đầu tư, Kinh doanh, Phát triển dự án Bất động sản. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tham gia các khóa học ngắn hạn do nhà trường và các đối tác tổ chức nhằm gia tăng lợi thế tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Nâng cao trình độ đào tạo sinh viên trong lĩnh vực bất động sản

Thông qua lễ ký kết và các phiên thảo luận, Savills Việt Nam cam kết thực hiện công tác đánh giá, tham vấn chương trình đào tạo ngành Bất động sản của Trường Đại học Văn Lang dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường. Sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức thực tiễn tại doanh nghiệp song song với quá trình học lý thuyết tại giảng đường, được trải nghiệm môi trường học tập thực tế và làm việc tại Savills Việt Nam – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản. Bên cạnh đó, cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Văn Lang cũng sẽ có nhiều cơ hội khi theo học các chương trình đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực bất động sản và các chương trình hoạt động khác trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác.

Đình Ngọc

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất