fspin Thanh tra tỉnh Đăk Nông yêu cầu hủy quyết định của UBND huyện Cư Jút! - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thanh tra tỉnh Đăk Nông yêu cầu hủy quyết định của UBND huyện Cư Jút!Báo Pháp luật Việt Nam ngày 01/8/2020 có bài “Dân tố huyện Cư Jút để mặc cho hành vi lấn chiếm, xây dựng trái phép” phản ánh: UBND huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Hoàng Thị Hải là trái quy định, làm thất thu thuế quyền sử dụng đất đối với ngân sách Nhà nước; Ông Vũ Tiến Dũng xây nhà kiên cố trên đất giao thông không bị xử lý gây bức xúc dư luận; UBND huyện Cư Jút ban hành quyết định giải quyết khiếu nại không đúng quy định. Sau bài phản ánh, Thanh tra tỉnh Đăk Nông xác mimh vụ việc, yêu cầu hủy quyết định của UBND huyện Cư Jút.

Như đã phản ánh, ngày 18/3/2020, UBND huyện Cư Jút ban hành Công văn số 653/UBND-TNMT trả lời gia đình bà Trương Thị Vy Hạ cho rằng, sử dụng đất của ông Phạm Đình Hóa; Vũ Tiến Dũng; Triệu Hoàng Phương là có cơ sở để được công nhận quyền sử dụng đất. Không đồng ý công văn trả lời của UBND huyện Cư Jút, gia đình bà Hạ có đơn yêu cầu làm rõ những sai phạm và không ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của gia đình bà. Ngày 17/6/2020, UBND huyện Cư Jút tổ chức cuộc đối thoại, gia đình bà Hạ không đồng ý ký biên bản, vì biên bản ghi không đầy đủ ý kiến người tham gia. Tuy nhiên ngày 22/6/2020, UBND huyện Cư Jút vẫn ban hành Quyết định số 1129/QĐ-UBND không chấp thuận nội dung kiến nghị của gia đình bà Hạ. Giữ nguyên nội dung Công văn số 653/UBND-TNMT ngày 18/3/2020, là có khuất tất.

Thanh tra tỉnh Đăk Nông yêu cầu hủy quyết định của UBND huyện Cư Jút!

Căn nhà của ông Hùng xây dựng kiên cố

 

Các cơ quan chức năng tỉnh Đăk Nông nói gì?

Ngày 01/9/2020, Thanh tra tỉnh Đăk Nông ban hành Công văn số 668/TTr-P2 cho biết “...Nguyên nhân dẫn đến khiếu nại, kiến nghị nhiều lần, kéo dài là do việc xác định nội dung đơn, thẩm quyền xem xét giải quyết chưa đúng, vụ việc là tranh chấp đất đai mà trên đất có tài sản, nhưng xác định là đơn kiến nghị, dẫn đến UBND thị trấn Ea T’ling không thực hiện hòa giải ngay từ cơ sở; việc trả lời đơn của các cơ quan từ cấp xã đến cấp huyện còn lúng túng, do không xác định đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn; thiếu nhất quán trong từng nội dung trả lời đơn, khi thì xác định các hộ xây dựng trái phép trên đất chuyên dùng chưa dúng quy hoạch, khi thì xác định việc các hộ dân xây dựng nhà trên đất phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt... Căn cứ nội dung đơn và kiểm tra quá trình xem xét, giải quyết vụ việc của các cơ quan có thẩm quyền từ xã đến huyện và quy định của pháp luật về đất đai, Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Cư Jút: Hủy bỏ Quyết định số 1129/QĐ-UBND ngày 22/6/2020 về việc giải quyết khiếu nại của bà Trương Thị Vy Hạ do việc xác định nội dung đơn không đúng, dẫn đến giải quyết đơn không đúnh thẩm quyền...Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút kiểm tra, rà soát, xử lý dứt điểm việc xây dựng nhà, vật kiến trúc không đúng quy hoạch sử dung đất đối với các hộ dân tại Tổ dân phố 9, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút”.

Thanh tra tỉnh Đăk Nông yêu cầu hủy quyết định của UBND huyện Cư Jút!

Công văn của thanh tra Tỉnh gửi UBND Đak Nông

 

Ngày 08/9/2020, UBND tỉnh Đăk Nông ban hành Công văn số 4589/UBND-NCKSTT giao UBND huyện Cư Jút kiểm tra, rà soát và trển khai thực hiện các nội dung kiến nghị của Thanh tra tỉnh. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh (qua Thanh tra tỉnh) trước ngày 20/9/2020. Giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, đôn đốc UBND huyện Cư Jút triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, bảo đảm việc giải quyết nội dung đơn của công dân theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Ngày 11/9/2020, UBND huyện Cư Jút ban hành Công văn số 2645/UBND-VP giao Thanh tra huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng và UBND thị trấn Ea T’ling kiểm tra, rà soát thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đăk Nông; báo cáo kết quả và tham mưu, đề xuất UBND huyện hướng giải quyết trước ngày 20/9/2020.

Dư luận đề nghị UBND tỉnh Đăk Nông chỉ đạo làm rõ thửa đất số 302, tờ bản đồ số 20, diện tích 90 m2 được UBND huyện Cư Jút cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BS 377458, ngày 23/12/2013 cho bà Hoàng Thị Hải. Nhưng thửa đất số 302 được tách ra từ thửa đất số 41 đã được UBND huyện Cư Jút cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AB 306657, ngày 31/03/2005 đứng tên ông Lê Hùng Dũng, hiện gia đình ông Dũng đã xây dựng nhà ở và công trình kiên cố trên đất. Ông Lê Hùng Dũng không chuyển nhượng, không tách thửa cho bà Hoàng Thị Hải. Dư luận cho rằng, UBND huyện Cư Jút cấp Sổ đỏ cho bà Hoàng Thị Hải là trái pháp luậttiếp tay cho bà Hoàng Thị Hải trốn thuế quyền sử dụng đất gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Quang Thiện/PLVN Lâm Đồng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất