Bộ Trưởng Bộ Tư pháp dự Lễ Công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền NamNgày 30/9, tại tỉnh Hậu Giang diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam theo Quyết định số 863/QĐ-LĐTBXH ngày 10/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Tham dự buổi Lễ có ông Lê Thành Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; các đơn vị trong Cụm Thi đua số II, Bộ Tư pháp; bà Bùi Kim Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục GDNN (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng với tập thể cán bộ Trường Cao đẳng Luật miền Nam.

Bộ Trưởng Bộ Tư pháp dự Lễ Công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền NamÔng Nguyễn Văn Phụng - Quyền Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam nhận Quyết định thành lập Trường từ ông Lê Thành Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Trường Trung cấp Luật Vị Thanh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tư pháp được thành lập theo Quyết định số 2222/QĐ-BTP ngày 19/8/2010 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp có chức năng đào tạo Trung cấp Luật; tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp và cho các tổ chức, cá nhân khác; nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng của trường.

Với việc thực hiện những chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn như trên, qua quá trình 10 năm thành lập và đi vào hoạt động, trường đã đạt được những kết quả quan trọng. Với sự chủ động, trách nhiệm, tích cực, trường đã và đang đào tạo cho hơn 2000 học sinh trung cấp luật, quan tâm giới thiệu việc làm cho học sinh với kết quả có gần 80% học sinh tốt nghiệp có việc làm ổn định và được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao về khả năng, năng lực làm việc của học sinh.

Bên cạnh đó, trường còn liên kết, phối hợp đào tạo các lớp đại học, cao học và các lớp nghiệp vụ, bồi dưỡng ngắn hạn với gần 10.000 người tham gia. Trong đó, nổi bật là các hoạt động như: phối hợp với Sở Tư pháp các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và một số tỉnh Đông Nam bộ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, lớp nghiệp vụ hộ tịch cho công chức tư pháp - hộ tịch cấp huyện của 23 tỉnh khu vực phía Nam, đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Luật.

Bộ Trưởng Bộ Tư pháp dự Lễ Công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền NamÔng Lê Thành Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu tại buổi Lễ.

Ngoài ra, trường còn phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức đào tạo lớp chức danh tư pháp (Luật sư, Công chứng, Thừa phát lại). Liên kết với các cơ sở giáo dục đào tạo đại học. Qua đó, trường đã góp phần cùng địa phương đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ và thực hiện chuẩn hóa kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong của tỉnh Hậu Giang và khu vực ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phụng - Quyền Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam nhấn mạnh: Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam đã đánh dấu một bước ngoặc mang ý nghĩa lịch sử. Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã hoàn thành sứ mệnh của mình và nay sẽ tiếp bước với sự chuyển mình mới lên tầm vóc mới cùng sứ mệnh trong công tác đào tạo của ngành nghề, góp phần làm nên sự đa dạng trong hệ thống các cơ sở giáo dục đào tạo của tỉnh nhà. Cũng như thể hiện trách nhiệm, vai trò của đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp góp sức phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hậu Giang và các tỉnh thành trong khu vực phía Nam.

Với trọng trách được Bộ Trưởng Bộ Tư pháp giao phó, được Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang kỳ vọng cũng như Lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh Xã hội gửi gắm, tôi xin hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu, triển khai thực hiện và chỉ đạo hành để tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được. Lấy mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo làm trọng tâm, nâng chuẩn đội ngũ giảng viên làm nền tảng…Tôi cùng với cấp uỷ Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ nỗ lực để cùng nhau thắng lợi vì chất lượng và hiệu quả.

Việc thành lập Trường Cao đẳng Luật là phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam; quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ; quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp của khu vực phía Nam nói chung và vùng ĐBSCL, tỉnh Hậu Giang nói riêng.

Bộ Trưởng Bộ Tư pháp dự Lễ Công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam

Ông Lê Thành Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp (thứ 9 từ trái qua) trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại buổi Lễ, ông Lê Thành Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu: Tôi rất vui mừng cùng các đồng chí, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Tư pháp và Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hậu Giang đến tham dự Lễ công bố thành lập trường. Hiện nay, trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy, tuy nhiên với sự hỗ trợ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hậu Giang trường đã đạt được những kết quả tích cực như: tổ chức bộ máy nhân sự đã đi vào ổn định, công tác tuyển sinh, đào tạo có nhiều khởi sắc góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội…

Lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam, không chỉ là sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu mới cho con đường đầy thử thách và cơ hội phía trước của nhà trường, mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung, nguồn nhân lực pháp luật nói riêng, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi ghi nhận biểu dương những thành tích mà trường và toàn thể công chức, viên chức, giảng viên, người lao động nhà trường đạt được. Nhân sự kiện quan trọng và ý nghĩa này, tôi xin trân trọng gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo Bộ Lao động và Thương binh và Xã hội, các Sở, ban ngành đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho trường Trung cấp Luật Vị Thanh, nay là Trường Cao đẳng Luật miền Nam trong suốt chặng đường 10 năm qua.

Có thể nói Trường Cao đẳng Luật miền Nam được thành lập sẽ góp phần nâng cao trình độ dân trí, chuẩn hóa kiến thức, trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân địa phương, đặc biệt là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề cho đội ngũ làm công tác pháp luật, nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật cho người dân địa phương của cả khu vực phía Nam. Qua đó, đóng góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Nam nói chung, khu vực ĐBSCL nói riêng.

Bộ Trưởng Bộ Tư pháp dự Lễ Công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền NamTrường Cao đẳng Luật miền Nam.

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Khép lại chặng đường 10 năm Trung cấp Luật với những kết quả đáng khích lệ cũng là lúc mở ra cánh cửa mới - Trường Cao đẳng Luật của khu vực phía Nam.

Đặc biệt, với niềm tin và kỳ vọng từ Lãnh đạo Bộ, từ Lãnh đạo địa phương, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, cá nhân trong khu vực, cùng với sự nổ lực, đoàn kết của tập thể sư phạm Nhà trường, chắc chắn rằng, Trường Cao đẳng Luật miền Nam sẽ vững bước phát triển trên con đường mới./.

Khánh Thuỳ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất