fspin Lào Cai: Phụ huynh lao vào lớp hành hung học sinh tại Trường mầm non Trump kids - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Lào Cai: Phụ huynh lao vào lớp hành hung học sinh tại Trường mầm non Trump kidsNgày 30/9, một phụ huynh học sinh vào trường mầm non Trump Kids đóng trên địa bàn thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, hành hung học sinh dưới sự chứng kiến của 03 giáo viên có dấu hiệu vô cảm.

Lào Cai: Phụ huynh lao vào lớp hành hung học sinh tại Trường mầm non Trump kids

Vào khoảng 16h (ngày 30/9), tại lớp Thỏ Ngọc, Trường mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai), hai bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi, cắn vào tay nhau. Sau đó, tại trường mầm non này bất ngờ xuất hiện 1 phụ huynh trong lớp học, với hành động tát vào mặt bé gái cắn bạn, khiến bé loạng choạng, bật khóc. Người này sau đó, túm tóc giật ngửa, đánh thêm hai lần vào bé, quát mắng bắt bé khoanh tay xin lỗi, sự việc khiến các bậc phụ huynh không khỏi bức xúc.

Lào Cai: Phụ huynh lao vào lớp hành hung học sinh tại Trường mầm non Trump kids

Qua camera ghi lại, toàn bộ sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của 3 cô giáo. Cả 3 giáo viên đều không có phản ứng gì để ngăn cản hay dừng sự việc trước hành động bạo lực của vị phụ huynh trên đối với học sinh của mình.

Lào Cai: Phụ huynh lao vào lớp hành hung học sinh tại Trường mầm non Trump kidsTrao đổi với PV Báo PLVN, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Chủ trường Trường mầm non Trump Kids thản nhiên cho rằng: “Bản thân giáo viên đang làm tường trình. Có thể lúc đó do các bạn quá hoảng sợ vì phụ huynh hơi hung hãn thì cái đó công an sẽ kết luận”.

Về việc Trường mầm non Trump Kids để phụ huynh tự do ra vào lớp học, ông Nghĩa cho biết: Khi sự việc xảy ra là 16h chiều (ngày 30/9) đây là khung giờ nhà trường cho phép phụ huynh vào đón học sinh. Song ông Nghĩa cũng xác nhận tới 18h chiều cùng ngày, nhà trường mới nhận được báo cáo về việc này.

Trong khi đó, theo quan sát của phóng viên, tại các lớp học của Trường mầm non Trump Kids đều được gắn camera và truyền thẳng về văn phòng nhà trường. Tuy nhiên, không hiểu tại sao sự việc 1 phụ huynh lao vào lớp học có hành vi bạo lực đối với bạn của con, Trường Mầm non Trump Kids lại không nắm bắt, xử lý ngay mà phải đợi tới chiều tối.

Được biết, cháu bé bị hành hung, hiện đang nằm tại Bệnh viện thành phố Lào Cai (đường Điện Biên). Sau sự việc xảy ra đã khiến cháu bé có biểu hiện sang chấn về tâm lý, hiện cháu bé đã có thể chơi bình thường.

Liên quan việc, một phụ huynh có hành vi bạo lực đối với bạn của con xảy ra tại Trường mầm non Trump Kids, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết: Sáng 1/10, Phòng đã làm việc với nhà trường, đề nghị có báo cáo giải trình sự việc.

Sau khi xảy ra vụ việc, tối 30/9, Phòng GD&ĐT thành phố cùng chính quyền địa phương, công an phường Cốc Lếu đến thăm hỏi, làm việc trực tiếp với gia đình cháu bé và nắm bắt thông tin.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, cơ quan chức năng đã liên lạc với vị phụ huynh có hành động bạo hành để hẹn làm việc vào lúc 8 giờ sáng (1/10). Tuy nhiên, vị phụ huynh này không có mặt do đang đưa con đi khám bệnh ở Hà Nội. Vị phụ huynh này hẹn sau khi khám bệnh cho con xong sẽ làm việc với cơ quan công an sau.

Về phía nhà trường, Phòng yêu cầu nhà trường làm báo cáo giải trình sự việc, đồng thời qua hình ảnh thì có một phần trách nhiệm của ngành. Trong hình ảnh qua camera ghi lại thì rõ ràng những cô giáo giải quyết tình huống chưa tốt. Phòng yêu cầu nhà trường để 3 cô giáo trong lớp báo cáo, tường trình lại sự việc cũng như nhận trách nhiệm, đặc biệt là đối với giáo viên chủ nhiệm lớp khi để xảy ra sự việc như vậy.

Được biết, Trường mầm non Trump Kids có quyết định thành lập từ năm 2017. Sau 2 năm trường này mới có giấy phép hoạt động theo quy định. 

Cũng theo ông Nghĩa, nhà trường thu tiền học mỗi em là 4 triệu đồng/tháng, trong đó, 2,8 triệu đồng là tiền học phí. Nhà trường hiện giảng dạy theo chương trình của Phòng GD&ĐT thành phố, không dựa trên phương pháp, giáo trình Montessori bởi Trường mầm non Trump Kids không phải trường quốc tế.

“Trường Mầm non Trump Kids không phải trường quốc tế, là trường mầm non tư thực. Để có chữ quốc tế phải rất nhiều thủ tục và mình cũng không dám tự nhận”, ông Nghĩa nói.

Hiện một số đoạn clip về vụ việc bạo lực tại Trường Mầm non Trump Kids đã được tung lên mạng xã hội và nhà trường xác nhận đó là clip ghi từ camera của trường. Vì vậy, suốt từ tối qua đến sáng nay, sự việc này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người có con trong độ tuổi mầm non. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất