3 bị cáo lãnh án 36 năm tù vì chém người để "dằn mặt"(PLVN) - Chiều 30/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 3 bị cáo, gồm: Danh Phương (36 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang); Phan Văn Sửu (35 tuổi) và Trần Ngọc Sự (26 tuổi) cả 2 cùng ngụ huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) tổng cộng 36 năm tù tội giết người.

Theo cáo trạng của VKSND, do mâu thuẫn trong quá trình mua, bán cá tại Cảng cá Tắt Cậu với anh Lê Văn Thống (33 tuổi, ngụ xã Bình An, huyện Châu Thành) nên Danh Phương đã thuê Sửu và Sự đánh anh Thống để "dằn mặt" với số tiền 5 triệu đồng. 

3 bị cáo lãnh án 36 năm tù vì chém người để dằn mặt
 Bị cáo Phương, Sửu, Sự (từ phải sang).

Sau khi nhận lời, Sửu mua dao mang theo rồi cùng Sự nhiều lần đi tìm anh Thống nhưng không gặp. Cho đến sáng 20/01/2019, khi phát hiện anh Thống đang đi bộ gần nhà thì Sự điều khiển xe máy áp sát để Sửu dùng dao chém vào đầu anh Thống gây thương tích nặng rồi bỏ chạy. Anh Thống được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng mang thương tật với tỉ lệ là 32%. 

Qua khoanh vùng, sàng lọc nhiều đối tượng, đến ngày 23/3/2019, Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) mời Trần Ngọc Sự về trụ sở làm việc. Tại đây, Sự thừa nhận đã cùng Phan Văn Sửu dùng dao chém anh Thống gây thương tích theo lời đề nghị của Danh Phương.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phương và Sửu mức án bằng nhau là 13 năm tù, Sự 10 năm tù và buộc 3 bị cáo này liên đới bồi thường cho nạn nhân số tiền gần 200 triệu đồng./.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất