MV mới của Ngô Kiến Huy - dàn cameo “đỉnh” và sự đầu tư thông minh về mặt ý tưởngLà một nghệ sĩ đa tài, Ngô Kiến Huy đã khẳng định năng lực của bản thân ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Sau một thời gian im tiếng trên thị trường âm nhạc kể từ MV “Truyền thái y” nổi đình nổi đám, người ta ngỡ Ngô Kiến Huy đã quyết tâm đầu tư hẳn cho nghệ thuật thứ 7 và những chương trình gameshow, giải trí, thì ngày 27/9 vừa qua, nam ca sĩ đã bất ngờ ra MV “Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay”. MV được đầu tư cả về phần nội dung và âm nhạc, với một bản ballad và lên ý tưởng MV bởi đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, người được nhiều ca sĩ trẻ “chọn mặt gửi vàng” trong thời gian qua.

Điều đầu tiên có thể thấy được ở MV “Chẳng thế giữ lấy, chẳng đành buông tay” là màu sắc mang phong cách những thước phim chuyển thể.

Nếu ai đã từng xem qua những bộ phim được chuyển thể từ các tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Mắt biếc”, “Cô gái đến từ hôm qua”... đều dễ dàng nhận thấy nước phim trong MV của Ngô Kiến Huy trông “quen quen”.

Việc nước ảnh như phim chuyển thể và sử dụng bối cảnh là những khu chung cư cũ, tiệm giặt là, đồng thời tạo hình nhân vật nhấn mạnh vào sự đơn giản nhưng hiệu quả trong truyền tải nội dung đã giúp cho “Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay” tạo nên được hiệu ứng khá tốt về phần nhìn.

Âm nhạc - MV mới của Ngô Kiến Huy - dàn cameo “đỉnh” và sự đầu tư thông minh về mặt ý tưởng

"Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay" - MV mới của Ngô Kiến Huy

Câu chuyện được khai thác trong MV lại có chủ đề không mới, chàng trai đi lính, cô gái ở nhà chờ đợi nhưng lại có chút “yếu lòng” cùng với chàng trai khác. Khi anh lính trở về thì lại gây ra một chuyện tình tay ba đầy nước mắt và người trong cuộc ai cũng đau khổ.

Cốt truyện đơn giản và đã từng được khai thác vài lần trước đây, nhưng Ngô Kiến Huy chủ yếu đi sâu vào tâm lý nhân vật với những giằng xé nội tâm, đặc biệt là do có sẵn kỹ năng diễn xuất do đã tham gia nhiều bộ phim điện ảnh trước đây, nên nam ca sĩ đã giúp cho MV của mình dễ đến gần hơn với cảm xúc của khán giả.

MV của Ngô Kiến Huy lần này tuy chọn nhân vật nữ không quá nổi bật, nhưng dàn cameo lại quá “đỉnh”, giúp cho sản phẩm lần này như miếng nam châm, thu hút netizen chỉ trong 1 lần xem qua. Sự xuất hiện của Khả Như, Huỳnh Lập từ những cảnh đầu tiên của MV đã tạo nên một hiệu ứng tốt.

Cần phải biết rằng, đó là 2 diễn viên chuyên nghiệp, mà tên tuổi của họ cũng không phải là “dạng vừa”; hơn nữa, với kinh nghiệm làm các series parody, diễn xuất trên các sân khấu kịch và làm cameo ở khá nhiều phim điện ảnh, MV ca nhạc, Huỳnh Lập là cái tên dễ tạo nên hiệu ứng nhất khi lựa chọn quay một sản phẩm không cần quá cầu kỳ về tạo hình cameo, chỉ cần diễn một cách mộc mạc và đúng với lối diễn của mình nhất thì Huỳnh Lập đã giúp cho “Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay” có được những tình tiết thú vị rồi.

Riêng Khả Như, với ngoại hình sáng, diễn xuất bằng nét mặt và trạng thái cảm xúc tốt, khi ghép cặp diễn với Huỳnh Lập, đã đẩy hiệu ứng của dàn cameo lên mức “đỉnh” nhất cho một phân đoạn cần sự giải trí của MV.

Đã “nhá hàng” từ giai đoạn tiền kỳ, giữ đúng lời hứa, Ngô Kiến Huy đã mời Đông Nhi cho sản phẩm âm nhạc lần này, tạo nên một sự bùng nổ ở dàn cameo, khiến cho MV của nam ca sĩ được đánh giá là có dàn cameo cực kỳ xuất sắc và chất lượng.

Dù chỉ xuất hiện chừng 30 giây, nhưng Đông Nhi, cùng lối diễn xuất tự nhiên, ấn tượng, đã giúp cho MV của người bạn thân mình thu hút được sự chú ý của một lượng fans hùng hậu và nhảy ngay lên tab thịnh hành của Youtube.

Cần phải nói thêm rằng Đông Nhi là cái tên bảo chứng cho nhiều sản phẩm âm nhạc thị trường, chỉ cần sự xuất hiện của cô nàng, dù không đóng góp một câu thoại hay một câu hát nào, nhưng cũng đủ là một “cục nam châm” hút sự chú ý của truyền thông và thị trường.

Âm nhạc - MV mới của Ngô Kiến Huy - dàn cameo “đỉnh” và sự đầu tư thông minh về mặt ý tưởng (Hình 2).

MV của Ngô Kiến Huy với dàn cameo "xịn sò"

 “Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay” là một bản ballad nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ cảm. Tuy nhiên, để đánh giá về độ viral thì chắc chắn không thể vượt qua được “Truyền thái y”.

Dù vậy, chắc rằng Ngô Kiến Huy và ekip của mình cũng lường trước được vấn đề đó và không cố phát triển sản phẩm lần này đi theo hướng phủ sóng để tạo “hit” mà đơn giản chỉ là một sản phẩm mang hơi hướng duy trì sự nghiệp âm nhạc của anh chàng, nhắc khán giả nhớ rằng Ngô Kiến Huy vẫn là một ca sĩ và vẫn hoạt động âm nhạc.

Không có nhiều tranh luận về “Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay”, nhưng dù sao đi nữa, đây cũng là một bước đi mới của Ngô Kiến Huy trong sự nghiệp làm nghệ thuật.

Kiên định, trung thành với dòng nhạc ballad nhẹ nhàng, nội dung MV có sự đầu tư về ý tưởng, concept, dàn cameo “xịn sò”, sản phẩm lần này của Ngô Kiến Huy về một mặt nào đó, có thể là một bước đi thông minh, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt và độ viral ở mức mà ekip của nam ca sĩ có thể dự tính được.

Phương Thu/arttimes.vn