fspin Đồng Tháp: Sắp tiếp nhận cách ly khoảng 50 chuyên gia Ấn Độ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đồng Tháp: Sắp tiếp nhận cách ly khoảng 50 chuyên gia Ấn ĐộDự kiến ngày 6/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung khoảng 50 chuyên gia người Ấn Độ tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh.

Đồng Tháp: Sắp tiếp nhận cách ly khoảng 50 chuyên gia Ấn Độ

Ảnh minh hoạ - (PV).

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, các chuyên gia này sẽ đến làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj (tọa lạc tại Khu C mở rộng, Khu công nghiệp Sa Đéc, TP Sa Đéc).

Theo đề nghị của Công ty, việc tạo điều kiện cho các chuyên gia Ấn Độ có thể sớm đến Việt Nam để hoàn thành công tác lắp đặt máy móc thiết bị và vận hành nhà máy kịp thời là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng với Công ty. Điều này phù hợp với "mục tiêu kép", vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, toàn bộ các chuyên gia này được bố trí trên 01 chuyên cơ riêng để di chuyển từ Ấn Độ về Việt Nam. Ngay sau khi về đến Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các chuyên gia này sẽ được xe chuyên dụng của quân sự đưa về cách ly tại khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ).

Toàn bộ quy trình tổ chức tiếp nhận và đưa, đón người cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để lây lan mầm bệnh (nếu có) ra cộng đồng.

Đây cũng là lần đầu tiên, mọi chi phí tổ chức đưa đón và tiếp nhận cách ly tập trung sẽ do doanh nghiệp chi trả.

Thời gian cách ly dự kiến từ ngày 6/10/2020 đến hết ngày 21/10/2020.

Được biết, đây là đợt thứ 7, khu cách ly này tiếp nhận số lượng lớn người từ nước ngoài về.

Theo Baodansinh.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất