fspin Thái Bình: Công ty Nông sản NW Gia Bảo sản xuất chui găng tay y tế Superiur GB số lượng lớn - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thái Bình: Công ty Nông sản NW Gia Bảo sản xuất chui găng tay y tế Superiur GB số lượng lớnTheo quy định trang thiết bị y tế chỉ được lưu hành sau khi được Sở Y tế cấp Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn áp dụng nhưng hiện tại Sở Y tế Thái Bình chưa cấp loại giấy tờ này đối với sản phẩm găng tay có số công bố như Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.

Như Pháp luật Việt Nam đã phản ánh trong bài “Công ty Nông sản NW Gia Bảo đang sản xuất, lưu hành trái phép găng tay Superieur GB?” về việc trên thị trường có xuất hiện nhiều găng tay y tế giả và kém chất lượng cũng như phản ánh về nghi vấn găng tay Superieur của Công ty Gia Bảo có in số công bố của khẩu trang y tế để lưu hành trái phép.

Sau khi nhận được phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam về nghi vấn găng tay Superieur của Công ty Nông sản Gia Bảo có in số công bố của khẩu trang y tế để lưu hành trái phép. Công ty Nông sản Gia Bảo chưa đủ điều kiện sản xuất găng tay y tế. Ngày 18/09/2020 Sở Y tế Thái Bình đã có Công văn số trả lời số 1399/SYT-KHTC góp phần chỉ rõ những dấu hiệu sai phạm về việc lưu hành găng tay y tế của Công ty Nông sản Gia Bảo.

Trong Công văn số 1399/SYT-KHTC của Sở Y tế Thái Bình cho biết, theo quy định găng tay y tế là trang thiết bị y tế loại A và sản phẩm này chỉ được lưu hành khi được Sở Y tế cấp giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng (giấy phép). Cơ sở chịu trách nhiệm đưa trang thiết bị y tế lưu thông ra thị trường có trách nhiệm gửi hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng đến Sở Y tế nơi cơ sở đó đặt trụ sở.

Cũng trong Công văn số 1399/SYT-KHTC trả lời Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Y tế Thái Bình cho biết cho “đến ngày 18/09/2020 Sở Y tế chưa nhận được được hồ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất găng tay y tế đối với Công ty Nông sản Gia Bảo. Như vậy, trường hợp Công ty Nông sản Gia Bảo đưa găng tay y tế ra thị trường mà không có giấy phép công bố găng tay y tế thì cần xem xét vi phạm Nghị định 119/2017/NĐ-CP về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa”

Thái Bình: Công ty Nông sản NW Gia Bảo sản xuất chui găng tay y tế Superiur GB số lượng lớn

Công văn trả lời của Sở Y tế Thái Bình

Trước đó ghi nhận của phóng viên khi trao đổi tại nhà máy của Công ty Nông sản Gia Bảo được biết các đơn hàng vẫn đang được đặt với số lượng lớn. Thậm chí công ty này còn không đủ nguồn hàng cung cấp nhưng hiện tại khi Pháp luật Việt Nam phản ánh về những dấu hiệu sai phạm thì bà Nhàn nói chưa sản xuất, sau đó lại nói nghỉ làm sản phẩm găng tay khoảng hai tháng nay.

Được biết các sản phẩm găng tay y tế Superieur GB còn được giới thiệu đã được cấp chứng nhận FDA của Hoa Kỳ và đang được xuất khẩu đi các nước. Vậy các sản phẩm này được sản xuất ở đâu, có đảm bảo chất lượng không? Tại sao các sản phẩm găng tay lại được in số công bố của khẩu trang y tế để lưu hành, có bao nhiêu thương vụ đã giao dịch trót lọt trong thời gian vừa qua.

Thái Bình: Công ty Nông sản NW Gia Bảo sản xuất chui găng tay y tế Superiur GB số lượng lớn

Sản phẩm găng tay y tế Superieur GB có in số công bố của khẩu trang y tế được đăng bán với số lượng lớn

Theo thông tin của Sở Y tế Thái Bình được biết, Công ty Nông sản Gia Bảo có địa chỉ tại nhà ông Việt, thôn An Hiệp, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã được Sở Y tế Thái Bình cấp số công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế và phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với khẩu trang y tế 3 lớp và 4 lớp.

Trước thực trạng trên cũng như căn cứ vào Công văn trả lời của Sở Y tế Thái Bình, Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị Sở y tế Thái Bình, Cục quản lý thị trường Thái Bình, Tổng Cục Hải quan vào cuộc để ngăn chặn những hành vi trái Pháp luật, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

PV
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất