Hoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô tiêu biểuNgười đẹp không quản mưa gió hay phải dậy sớm để tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 05/8/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh năm 2020 từ tối thứ Sáu ngày 02/10/2020 đến Chủ nhật 04/10/2020 tại khu vực Tượng đài Cảm tử và các tuyến phố quanh Hồ Gươm, Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân… Chương trình diễu hành xe đạp sẽ diễn ra vào 8h sáng ngày 04/10/2020.

Hoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫu

Tham gia chương trình có sự hiện diện nổi bật của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân. Cô là một trong số ít Hoa hậu - người đẹp năng nổ tham gia các hoạt động xã hội và thiện nguyện và không quản thời tiết hay địa hình hiểm trở. Người đẹp họ Đặng có tấm lòng nhân ái, cách ứng xử văn minh và dễ mến vì vậy mà nhận được nhiều tình cảm từ các bậc lãnh đạo và các tổ chức xã hội, từ thiện. 

Tại sự kiện, người đẹp chia sẻ, với tư cách đại diện cho công dân Thủ đô quả thực là một niềm vui, niềm vinh dự rất lớn đối với cá nhân cô. "Đặc biệt, cách đây tròn 10 năm, Ngọc Hân cũng từng vinh dự được tham gia sự kiện lịch sử - kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sau khi đăng quang cuộc thi Hoa Hậu Việt Năm 2010. Sau mười năm, được đứng chính tại đây ngày hôm nay, chứng kiến Thăng Long - Hà Nội ngày càng phát triển, lớn mạnh, xứng đáng là trái tim của cả nước, Ngọc Hân cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. "

Hoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫu

"Đại diện cho công dân của thủ đô, Ngọc Hân cảm nhận sâu sắc trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam - bất kể tuổi tác, nghề nghiệp hay khoảng cách địa lí - trong việc xây dựng một thành phố Hà Nội văn minh, hiện đại, giàu đẹp. Các quý vị đang nhìn thấy bức tranh Khổng lồ treo đây ạ, ngày hôm qua Ngọc Hân đã được cùng các em nhỏ của thủ đô HN tham gia kiến tạo bức tranh khổng lồ “Hành Trình Xe Đạp Hữu Nghị” lúc vẽ trời còn mưa nhỏ, sau đó mưa rất to, thật sự lúc đó Ngọc Hân rất hồi hộp. Trong cuộc đời mình, Ngọc Hân đã có những khoảnh khắc mà bất kỳ người con gái nào cũng mơ ước, đó là lúc bước lên nhận vương miện Hoa hậu, nhưng thực sự những khoảnh khắc cùng vẽ chim hòa bình, mang thông điệp Hòa bình với các em nhỏ dưới mưa, thật sự xúc động, thực sự kỳ diệu và đó mới là khoảnh khắc Ngọc Hân cảm thấy mình ý nghĩa và hạnh phúc nhất!"

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam nhấn mạnh: "Sự kiện này đã thực sự tạo hiệu ứng lan tỏa, làm phong phú lôi cuốn các phụ huynh nhiều học sinh Thủ đô. Ý thức bảo vệ môi trường và tinh thần sáng tạo nhiệt tình của các em bé còn rất nhỏ tuổi càng thôi thúc Ngọc Hân có những hành động thiết thực, ý nghĩa hơn giúp cho thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp. "

Hoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫu

Chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh năm 2020 thu hút sự tham gia của khoảng 400 đại biểu Việt Nam và quốc tế. Trong đó có hơn 260 người nước ngoài đến từ hơn 30 đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội; 15 Đại sứ, Đại biện lâm thời. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, xanh-sạch-đẹp, đặc biệt là Quận Hoàn Kiếm năng động, sáng tạo, thanh lịch, an toàn, thân thiện; đồng thời quảng bá, cổ vũ, ủng hộ việc sử dụng xe đạp không chỉ là phương tiện đi lại thông thường mà còn là hành vi đẹp, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường sống, xây dựng Hà Nội là thành phố xanh, thân thiện trong lành, đáng sống.

Tại chương trình, Ban Tổ chức sẽ dành một số xe đạp làm quà tặng cho các em học sinh học giỏi vượt khó như những lời động viên để các em phấn đấu vươn lên.  

Hoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫuHoa Hậu Ngọc Hân xứng đáng là công dân thủ đô kiểu mẫu

Thay mặt lãnh đạo phía Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi lời cảm ơn về sự chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ to lớn của bạn bè quốc tế. Việt Nam, Hà Nội đang và sẽ là bạn, là đối tác tin cậy của các nước, các thủ đô, thành phố trên thế giới; nguyện cố gắng hết mình góp sức xây dựng cộng đồng khu vực và quốc tế hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, để Hà Nội hôm nay xứng đáng là Thủ đô sáng tạo, điểm đến của tri thức và văn hóa nhân loại, điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt bức tranh xe đạp khổng lồ, điểm nhấn của Chương trình, do chính tay các học viên nhí của Xưởng nghệ thuật Art Tree cùng Hoa hậu Ngọc Hân tỉ mỉ vẽ bằng màu acrylic trên vải toan vào ngày 03/10. 

Văn Minh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất