Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng trước cổng trường, công an vào cuộcChỉ vì xích mích cá nhân, một nữ sinh lớp 6 đã gọi người quen đến đánh hội đồng nữ sinh lớp 9 tới mức phải nhập viện.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng trước cổng trường, công an vào cuộc - 1

Xíc mích cá nhân, nữ sinh lớp 6 gọi người quen đến đánh hội đồng nữ sinh lớp 9 tới mức phải nhập viện (ảnh minh họa)

Liên quan đến vụ 1 nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, xé áo ngay trước trước cổng trường gây hoang mang cho các học sinh và phụ huynh, một lãnh đạo thị xã Đông Triều tối nay (8/10) cho Dân trí biết, đã giao công an thị xã vào cuộc.

Tuy nhiên theo vị lãnh đạo này, việc cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ là để răn đe và giáo dục những học sinh đã gây ra vụ việc.

Trước đó tại cổng trường THCS Hồng Thái Đông (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) nữ sinh lớp 9 tên T. đã bị một nhóm người đánh hội đồng tới mức phải nhập viện cấp cứu.

Nhóm người tham gia đánh nữ sinh T. được xác định là một nữ sinh lớp 6 (học tại một trường THCS cùng trên địa bàn thị xã Đông Triều) và một số người được cho là do chính nữ sinh này gọi đến.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do 2 nữ sinh trước đó đã xảy ra xích mích, cãi cọ.

Theo một số người chứng kiến vụ việc, nữ sinh T. không chỉ bị đánh vào đầu, mặt, tay và chân mà còn bị nhóm người trên xé áo.

Vụ việc sau đó được người dân can ngăn, nữ sinh T. được người nhà đưa vào bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí trong tình trạng tâm lý hoảng loạn, tay và bàn chân sưng, bị thương vùng đầu.

Theo Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh, mặc dù từ cấp mầm non đến THCS thuộc địa phương quản lý nhưng ngay khi nhận được thông tin sở cũng đã có văn bản gửi Phòng Giáo dục& Đào tạo thị xã Đông Triều yêu cầu vào cuộc, làm rõ vụ việc.

An Nhiên/Daan trí