Quảng Trị: Lũ ngập gần nóc nhà, học sinh các cấp tiếp tục được nghỉ họcDo diễn biến phức tạp của mưa lũ, gây ngập lụt, chia cắt nhiều nơi, học sinh các cấp toàn tỉnh Quảng Trị sẽ được nghỉ học thêm 2 ngày 9 và 10/10 để đảm bảo an toàn.

Ngày 9/10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học để ứng phó với mưa lũ, gửi các Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố và các trường học trên địa bàn.

Quảng Trị:  Lũ ngập gần nóc nhà, học sinh các cấp tiếp tục được nghỉ học  - 1

Đến sáng nay, nhiều địa phương tại Quảng Trị vẫn bị ngập sâu, chia cắt.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT, các đơn vị, trường học, trung tâm tin học, ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, tư vấn du học…  thông báo tất cả các học sinh mọi cấp học được tiếp tục nghỉ học trong 2 ngày 9 và 10/10/2020.

Sau ngày 10/10, tuỳ theo diễn biến mưa lũ của các vùng, các địa phương, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chủ động quyết định cho học sinh được tiếp tục nghỉ học hoặc đi học lại, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ lụt, cứu trợ kịp thời cho giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ. Có kế hoạch phòng chống dịch bệnh, vệ sinh trường lớp, nhanh chóng ổn định hoạt động dạy và học sau khi nước rút.  

Các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục theo dõi sát diễn biến của mưa lũ để có phương án xử lý, báo cáo thông tin về Sở GD&ĐT kịp thời.

Đăng Đức/Dân trí
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất