Cựu trùm băng đảng khét tiếng của Hội Tam Hoàng bị bắt vì vụ ám sát táo tợn ở Hong KongMột cựu trùm băng đảng Hội Tam Hoàng ở Hong Kong đã bị bắt vì liên quan đến vụ ám sát nhằm vào thủ lĩnh cấp cao của băng đảng. Người này bị thương nặng nhưng may mắn sống sót sau khi tự lái chiếc Mercedes đến bệnh viện gần đó.

Cựu trùm băng đảng khét tiếng của Hội Tam Hoàng bị bắt vì vụ ám sát táo tợn ở Hong Kong

Nạn nhân bị bắn ở cự ly gần nhưng vẫn lái xe được đến bệnh viện.

Theo SCMP, nghi phạm 49 tuổi, họ Chan, từng là tay trùm số 1 băng đảng Hòa Thắng Hòa, một trong “tứ đại hắc bang" của Hội Tam Hoàng ở Hong Kong. Chan là kẻ máu mặt, được gọi là “ETB” trong thế giới ngầm, nguồn tin của cảnh sát cho biết.

Phát ngôn viên cảnh sát Hong Kong cho biết, Chan bị bắt ngày 5.10 với cáo buộc âm mưu giết người.

“Ông ta tạm thời được tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh. Ông ta sẽ phải trình diện cảnh sát vào tháng 11 tới”, phát ngôn viên cảnh sát Hong Kong cho biết, nhấn mạnh đơn vị điều tra tội phạm hình sự vẫn đang xác minh vụ án.

Một nguồn tin của cảnh sát tiết lộ, các sĩ quan vẫn đang truy lùng sát thủ trực tiếp gây ra vụ nổ súng. Chan được cho là đã thuê sát thủ thanh toán đối thủ vì những mâu thuẫn liên quan đến một lô hàng nhập lậu.

Cựu trùm băng đảng khét tiếng của Hội Tam Hoàng bị bắt vì vụ ám sát táo tợn ở Hong Kong

Chiếc Mercedes bị hư hại khi nạn nhân lái xe đến bệnh viện.

Tháng trước, thủ lĩnh phe Tsuen Wan của băng Hòa Thắng Hòa bị một sát thủ đi trên xe máy rút súng bắn trúng ngực ở bên ngoài trung tâm mua sắm Victoria ở khu Tsim Sha Tsui. Nạn nhân họ Yim, 45 tuổi, khi đó đang điều khiển xe sang Mercedes, dù bị trúng đạn nhưng vẫn lái xe thêm 1km nữa đến bệnh viện Queen Elizabeth.

“Mâu thuẫn liên quan đến lô thịt đông lạnh nhập lậu, chuyển tới địa bàn do Yim quản lý. Yim còn nắm quyền điều hành một số khu vực từng là địa bàn của Chan. Chan yêu cầu Yim nộp tiền để bỏ qua nhưng Yim từ chối”, nguồn tin am hiểu vấn đề nói trên SCMP.

Sát thủ được xác định đội mũ bảo hiểm màu trắng, để xe lại bên đường, đi bộ đến gần chiếc Mercedes mà Yim đang đỗ bên ngoài trung tâm mua sắm. Sát thủ rút súng bắn một phát duy nhất qua cửa kính ở ghế lái rồi bỏ trốn.

Các sĩ quan cảnh sát sau đó có mặt phong tỏa hiện trường, thu được một vỏ đạn.

Đăng Nguyễn - SCMP
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất