Tuyên dương 208 bông hoa đẹp tiêu biểu trong phòng chống ma túy toàn quốc208 phụ nữ tại buổi gặp mặt không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, đạt thành tích cao trong chiến đấu, nhiều chị em là những thủ lĩnh Hội Phụ nữ luôn tràn đầy nhiệt huyết. Đây là những bông hoa đẹp nhất, tiêu biểu nhất cho sự hy sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Chiều qua (11/10), tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gặp mặt đoàn phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc. Đây cũng là hoạt động tôn vinh đầy ý nghĩa khi ngày 20/10 đang đến gần.

Tuyên dương 208 bông hoa đẹp tiêu biểu trong phòng chống ma túy toàn quốc - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi gặp mặt đoàn phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc

Đấu tranh không khoan nhượng

Chương trình có sự tham dự của 208 phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho hàng ngàn phụ nữ thuộc lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan và các nữ công dân trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết, trải qua hơn 23 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã không ngừng lớn mạnh, nỗ lực vượt bậc, sắt son với lời tuyên thệ: "Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy".

Nhờ vậy, công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy đã thể hiện rõ tính chủ động, hiệu quả, kiểm soát được tình hình.

Tuyên dương 208 bông hoa đẹp tiêu biểu trong phòng chống ma túy toàn quốc - Ảnh 2.

Những phụ nữ tiêu biểu toàn quốc trong phòng chống ma túy dự buổi gặp mặt

Cùng với bao chiến công, thành tích đạt được, trong cuộc chiến không khoan nhượng với tội phạm ma túy, đã có 26 cán bộ chiến sĩ, quần chúng nhân dân anh dũng hy sinh và hàng trăm cán bộ, chiến sỹ bị thương, phơi nhiễm HIV/AIDS.

Dẫu biết khó khăn, hiểm nguy là vậy, nhưng tiếp nối truyền thống của các nữ Anh hùng trong lịch sử dân tộc, vẫn có không ít phụ nữ xung phong nhận công tác trong lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Chị em luôn tự tin, tự trọng, mưu trí, dũng cảm tham gia triệt phá và truy bắt nhiều đối tượng nguy hiểm trong các đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tuyên dương 208 bông hoa đẹp tiêu biểu trong phòng chống ma túy toàn quốc - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho chị em tiêu biểu trong phòng, chống ma túy

Những nữ chiến sĩ gác lại tình riêng, vì nghĩa lớn

Trong buổi gặp mặt này, không chỉ có lực lượng Công an mà còn có cả lực lượng phòng, chống ma túy của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan cùng nhiều nữ cá nhân ưu tú thuộc các đơn vị, địa phương, là những quần chúng nhân dân tích cực góp sức mình, tham gia phòng, chống ma túy.

Tất cả đều luôn nỗ lực phát huy, xứng đáng với truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của Phụ nữ Việt Nam.

Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh, góp phần vào những chiến công đó, có sự đóng góp tích cực, bền bỉ, sự hi sinh thầm lặng của các thế hệ nữ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan và các nữ công dân ưu tú, "những người đã luôn gác lại tình riêng, vì nghĩa lớn, tạm xa những giây phút quây quần bên bếp lửa gia đình để bám tuyến, địa bàn, đem lại bình yên cho cuộc sống".

Tuyên dương 208 bông hoa đẹp tiêu biểu trong phòng chống ma túy toàn quốc - Ảnh 4.

Toàn cảnh buổi gặp

"208 phụ nữ tiêu biểu trong buổi gặp mặt hôm nay là những bông hoa đẹp nhất, tiêu biểu nhất cho sự hy sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Biểu dương thành tích, hy sinh to lớn trong trận chiến cam go

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những cố gắng của chị em phụ nữ trong công tác phòng, chống ma túy; biểu dương và chúc mừng 208 chị em được vinh danh về những thành tích xuất sắc và sự hy sinh to lớn trong trận chiến cam go này.

Mong muốn các chị em tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí và nghị lực của người phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cũng đề nghị các Ban, Bộ, ngành tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy…

Tuyên dương 208 bông hoa đẹp tiêu biểu trong phòng chống ma túy toàn quốc - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh lưu niệm với Đoàn phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc và các đại biểu

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao sự phối hợp giữa các lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan, các tổ chức chính trị, đoàn thể ở cơ sở trong công tác phòng, chống ma túy.

Trong thành tích chung, có sự đóng góp to lớn, quan trọng của chị em phụ nữ đang công tác trong lực lượng phòng chống ma túy. Bên cạnh thiên chức của người vợ, người mẹ, người con trong gia đình, các chị em đã thu xếp công việc để thực hiện nhiệm vụ mà đơn vị giao.

Các chị em đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, sự kiên định, tinh thần hy sinh vì dân vì nước đồng thời thể hiện được sự khôn khéo của người phụ nữ. "Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhận và biết ơn những đóng góp thầm lặng của chị em phụ nữ trong công tác phòng, chống ma túy", Phó Chủ tịch thưởng trực Quốc hội nhấn mạnh.

Trước đó, đoàn phụ nữ tiêu biểu đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn. Tối cùng ngày 11/10, cũng diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp Giao lưu nghệ thuật và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy.

Theo Thanh Nhung/ Baodansinh.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất