fspin Hà Nội: Phòng khám Mộc Nhân Đường khám bệnh lưu trú trái phép - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hà Nội: Phòng khám Mộc Nhân Đường khám bệnh lưu trú trái phépPhòng khám Mộc Nhân Đường (tổ 9, xóm Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tổ chức điều trị lưu trú cho bệnh nhân trái phép, không đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, bất chấp các quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài lượng bệnh nhân về khám bệnh và mua thuốc vào các ngày thứ 7 hàng tuần, thì tại phòng khám luôn có nhiều bệnh nhân ở các tỉnh về điều trị lưu trú. Đa phần họ là những bệnh nhân lớn tuổi, mỗi người về điều trị lại kèm theo một người đi chăm sóc.

Hà Nội: Phòng khám Mộc Nhân Đường khám bệnh lưu trú trái phép

Phòng khám Mộc Nhân Đường đang điều trị bệnh nhân lưu trú ở đây.


Người quản lý tại cơ sở này cho biết: "Trước khi có dịch Covid-19, thì lượng bệnh nhân về điều trị lưu trú thường có tới 40 đến 50 bệnh nhân, mỗi đợt lưu trú là 10 ngày, chi phí cả tiền ăn ở, điều trị và mua thuốc là 6,6 triệu/người, người đi chăm sóc thì đóng tiền phí ăn ở, sinh hoạt là 300 ngàn đồng/ngày". Theo quan sát của phóng viên, thì cơ sở khám chữa bệnh và lưu trú ở đây khá đơn giản, gồm những căn nhà cấp 4 cũ, được chủ cơ sở mua của dân và cải tạo lại, không có thiết bị cấp cứu, phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Hà Nội: Phòng khám Mộc Nhân Đường khám bệnh lưu trú trái phép

Ông Hoàng Thanh Hương - Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm trả lời báo chí.

Ông Hoàng Thanh Hương - Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra và yêu cầu phòng khám tuân thủ các quy định của pháp luật, tuy nhiên, họ vẫn lén lút hoạt động. Qua thông tin của báo chí cung cấp, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và xử lý việc tổ chức cho người lưu trú điều trị trái quy định".

Hà Nội: Phòng khám Mộc Nhân Đường khám bệnh lưu trú trái phép

Ông Trần Ngọc Tráng - Trưởng phòng Y tế huyện Mỹ Đức trả lời báo chí.

Xác nhận về việc làm sai pháp luật này, ông Trần Ngọc Tráng - Trưởng phòng Y tế huyện Mỹ Đức, nói sẽ vào cuộc xử lý: "Phòng khám Mộc Nhân Đường do ông Quang Ngọc Khuê đứng tên và chịu trách nhiệm đại diện pháp luật. Đầu năm 2020, Sở Y tế Hà Nội đã thu hồi giấy phép của phòng khám này, Phòng Y tế cũng đã yêu cầu đại diện phòng khám lên làm cam kết dừng hoạt động khám chữa bệnh theo quy định; tuy nhiên, gần đây thì cơ sở này lại được Sở Y tế cấp phép mở phòng khám, nhưng việc khám chữa bệnh lưu trú là trái quy định, chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương để xử lý".

Được biết, các bệnh nhân về khám và điều trị ở cơ sở này thường là những người ở xa, biết thông tin quảng cáo về phóng khám qua các trang mạng xã hội. Với việc làm trái pháp luật của Phòng khám Mộc Nhân Đường, mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, xử lý dứt điểm, bởi sức khỏe con người không thể để cho một phòng khám không có giấy phép nhận về điều trị. Phải chăng, Phòng khám Mộc Nhân Đường quá coi thường sức khỏe con người?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này./.

Quỳnh Như
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất