13 đứa trẻ từng bị cha mẹ cầm tù, tra tấn tàn bạo gây rúng động dư luận 3 năm trước giờ ra sao?Đã 3 năm sau khi được giải thoát khỏi địa ngục trần gian do chính cha mẹ đẻ tạo ra, 13 anh em nhà Turpin đã có được cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều.

Cách đây 3 năm, vụ việc bố mẹ đẻ hành hạ, cầm tù 13 đứa con nhiều năm trời ở Mỹ đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. David Allen Turpin và Louise Anna Turpin đã giam giữ và đối xử vô cùng tàn nhẫn với 13 đứa con của chính mình đến mức khó tin.

Trong nhiều năm, lũ trẻ nhà Turpin phải sống trong những căn phòng ngủ bẩn thỉu như nhà tù, không được phép tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không được học hành. Chúng chỉ được tắm 2 lần một năm, ăn 1 bữa/ngày với lượng rất ít, bị ép ngủ 20 giờ/ngày, bị đánh đập thường xuyên, không bao giờ được khám bác sĩ dù bị bệnh, bị xiềng xích hoặc nhốt trong cũi, thậm chí phải đi vệ sinh ngay tại chỗ giam giữ,...

Vợ chồng Turpin hay tra tấn lũ trẻ bằng cách bày thức ăn trên bàn bếp, để bọn trẻ nhìn đống thức ăn nhưng nhất quyết không được ăn và vô vàn kiểu hành hạ đáng sợ khác.

Để che mắt thiên hạ, cặp đôi ác quỷ đăng ký ngôi nhà mình dưới lốt "trường học tại gia" và thường xuyên di chuyển chỗ ở cố định. Động cơ của cặp vợ chồng này chưa bao giờ được khẳng định. Nhiều nhà tâm lý học nhận định rằng David và Louise có thể mắc chứng ám ảnh cưỡng chế, vấn đề tâm thần nên hành xử tàn bạo như vậy với chính các con mình.

Sự việc được phát giác khi vào ngày 14/1/2018, một cô con gái 17 tuổi tìm được cách trốn thoát và gọi cảnh sát đến cứu các anh chị em của mình. Năm 2019, vợ chồng Turpin bị kết án chung thân.

13 đứa trẻ từng bị cha mẹ cầm tù, tra tấn tàn bạo gây rúng động dư luận 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng ác quỷ đã phải lĩnh án tù chung thân

Khi được giải cứu, những đứa trẻ nhà Turpin đều bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, có vấn đề cả về thể chất, trí thông minh lẫn tâm lý vì phải trưởng thành trong địa ngục trần gian. Chúng không biết gì về thế giới từ những đồ vật quen thuộc hay thậm chí không có cả nhận thức cơ bản về giới tính.

Ngay cả với những đứa con đầu đã trên 20 tuổi, gần 30 tuổi thì cơ thể cũng gầy guộc tới mức trông chỉ như những đứa trẻ. Người con lớn nhất (29 tuổi) chỉ nặng 37 kg, trong khi đứa trẻ 11 tuổi có cánh tay chỉ bằng trẻ sơ sinh.

Sau khi được giải cứu, những đứa trẻ bất hạnh đã nhanh chóng được khám bệnh, điều trị, đưa đến các trung tâm xã hội. Chúng cũng nhận được số tiền ủng hộ quyên góp không nhỏ từ các mạnh thường quân khắp thế giới.

13 đứa trẻ từng bị cha mẹ cầm tù, tra tấn tàn bạo gây rúng động dư luận 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2.

Ảnh chụp tập thể gia đình Turpin ngày trước

Tuy nhiên, việc có thể hòa nhập với cuộc sống và phục hồi về mọi mặt chắc chắn không hề dễ dàng với 13 đứa trẻ nhà Turpin. Từ đó đến nay, tình hình của anh chị em Turpin vẫn luôn được mọi người quan tâm.

Năm 2019, khoảng 1 năm sau khi được giải thoát, với sự trợ giúp của xã hội, những đứa trẻ đã bắt đầu dần dần ổn định. Chúng được cho đi học, bắt đầu từ những việc đơn giản nhất nhưng trước đây là xa xỉ như học bơi, đi xe đạp, viết chữ,... Nhưng để anh em Turpin có thể phát triển vóc dáng như mọi người thì cần có thêm thời gian vì tất cả đều bị suy dinh dưỡng trầm trọng quá lâu.

Trong phiên tòa xét xử bố mẹ, con trai lớn nhất của gia đình đã cho biết:

"Tôi không thể miêu tả được bằng lời về những gì chúng tôi đã phải trải qua. Đến bây giờ, tôi vẫn thường xuyên gặp ác mộng thấy cảnh các em của mình bị xích hay bị đánh. Nhưng tôi hiểu rằng tất cả đã là quá khứ. Tôi yêu bố mẹ mình và đã tha thứ cho họ, bất chấp những gì họ đã làm với chúng tôi."

Mới đây, tờ Desert Sun đã cập nhật những thông tin mới về anh em Turpin ở thời điểm hiện tại. Các anh em hiện vẫn sống ở khu vực Nam California, gần căn nhà cũ ngày xưa dưới sự bảo trợ của các tổ chức xã hội.

Những đứa con lớn tuổi được cho đi học nghề và dần có khả năng sống tự lập. Một số đứa trẻ ít tuổi được nhận làm con nuôi. Bác sĩ tâm lý của một số người lớn tuổi trong 13 đứa trẻ chia sẻ: "Họ không muốn quá khứ từng trải qua sẽ định nghĩa mình. Họ muốn mọi người biết rằng họ là người bình thường, khỏe mạnh, và không có gì khác biệt với mọi người ngoài kia."

Jack Osborn - một luật sư bào chữa trong phiên tòa xét xử vụ án của gia đình Turpin cho biết: "Sau 3 năm, họ vẫn chưa thể hoàn toàn có được đời sống như người bình thường, nhưng đang tích cực làm quen và điều chỉnh. Tất cả đều được đi học, sống theo lối sinh hoạt bình thường. Họ đang vượt qua quá khứ địa ngục."

Nguồn: The Sun

NgọcHuyền (theo Chi Chi/ doanhnghieptiepthi.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất