13 hành khách tử nạn khi chuyên cơ rơi tại MexicoHãng thông tấn Reuters đưa tin, sáng ngày 7-5 một chiếc chuyên cơ bay từ thành phố Las Vegas (Mỹ) đến thành phố Monterrey (Mexico) đã bị rơi. Toàn bộ 13 hành khách trên chuyến bay đã tử nạn.

Báo chí Mexico cho biết, chiếc chuyên cơ thuộc dòng Challenger 601 của hãng Bombardier, ​​​​​​chở 13 hành khách đi xem trận đấu giữa hai võ sĩ quyền anh Saul "Canelo" Alvarez (Mexico) và Daniel Jacobs (Mỹ) tại Las Vegas, đã gặp tai nạn ngày 5-5.  Xác máy bay được tìm thấy rơi tại một khu vực hẻo lánh thuộc thị trấn Ocampo, bang Coahuila, Mexico. Chính quyền bang Coahuila tuyên bố rất tiếc không còn ai sống sót.

13 người tử nạn trên chuyên cơ rơi tại Mexico

Chiếc chuyên cơ xấu số thuộc dòng Challenger 601

Hiện vẫn chưa  xác định được quốc tịch các nạn nhân, theo bản danh sách được truyền thông Mexico công bố thì 13 hành khách trên chuyến bay có độ tuổi từ 19-59. Tờ Diario de Yucatan cho biết trong số nạn nhân, có doanh nhân Luis Octavio Reyes Dominguez cùng vợ và ba con.

13 người tử nạn trên chuyên cơ rơi tại Mexico

Hình ảnh được cho là xác của chuyến chuyên cơ gặp nạn

Hãng máy bay Bombardier đã gửi lời chia buồn cùng gia đình nạn nhân, và thông tin thêm chiếc máy bay mất tích khi cách thành phố Monclova 270km về phía bắc. Theo đài truyền hình Televisa của Mexico, trước đó vào khoảng 17h20 chiều 5-5 (giờ địa phương), đài kiểm soát không lưu mất liên lạc với chiếc chuyên cơ khi phi công quyết định hạ thấp độ cao để tránh bão.

Hãng Bombadier cùng lực lượng an toàn vận tải của Canada, phối hợp cùng các cơ quan chức năng, đang điều tra thêm về vụ tai nạn.

Hữu Long


Bài liên quan