Đỗ Mạnh Cường chia sẻ chính thức về lý do nhận con nuôi thứ 7Dù đang rất bận rộn với kế hoạch khai trương liên tiếp các cửa hàng và chuẩn bị cho show diễn sắp tới nhưng Đỗ Mạnh Cường vẫn kiên quyết nhận con nuôi thứ 7.

NTK Đỗ Mạnh Cường vừa quyết định nhận thêm con nuôi thứ bảy, bé Cà Phê. Khi về sống chung, anh quyết định đổi tên thân mật của con là Rồng, tên chính thức là Đỗ Phạm Hoàng Long. Anh kỳ vọng với tên gọi này, bé sẽ có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai, vươn lên đầy mạnh mẽ, sau khi đã trải qua một cuộc chiến để giành giật mạng sống.

Đỗ Mạnh Cường chia sẻ chính thức về lý do nhận con nuôi thứ 7

Anh quay lại quá trình nhận con như lưu giữ một kỷ niệm đẹp, một cột mốc ý nghĩa trong đời để sau này có thể nhìn lại.

Bé Rồng từng bị mẹ phá bỏ lúc 27 tuần tuổi. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của một số cá nhân tại Hà Nội, vé đã được cứu sống. Cụ thể, có những thành viên đã chờ 3 ngày 2 đêm để giải cứu bé khi mẹ phá bỏ. Sau đó, bé được đưa đến bệnh viện để điều trị, tiếp sức trong 3 tháng. Tại Hà Nội, bé Rồng có cha mẹ đỡ đầu phụ giúp chăm nom trong suốt những tháng qua. Hiện, bé đã được 5 tháng tuổi. 

“Nhìn hình ảnh bé mới ra đời tôi bị ám ảnh. Tôi không thể tưởng tượng được một đứa trẻ sinh ra 27 tuần tuổi lại có sức sống mãnh liệt như thế. Tôi quyết định nhận nuôi bé nhanh chóng. Nhiều người nói thôi hãy dành thời gian chăm sóc 6 bé ở nhà vì đã quá vất vả rồi, nhưng tôi có một sự linh cảm nào đó rất đặc biệt với bé”, NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Trong thời khắc nhận bé từ tay cha mẹ đỡ đầu, NTK Đỗ Mạnh Cường rơi nước mắt vì quá xúc động. Anh nghĩ điều tốt nhất có thể làm cho con là cho bé một gia đình, một tương lai tươi sáng hơn. NTK cũng khá lo lắng khi nhận thêm con nuôi vì sợ các bé khác còn nhỏ, có thể sinh ra cảm giác buồn vì thời gian đầu bé Rồng sẽ được chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, sau khi nghe Nhím, Tít nói sẽ yêu thương em, anh càng có động lực để quyết định nhận nuôi Rồng.

Cùng ra Hà Nội đón bé còn có Nhím, con nuôi đầu tiên mà NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi. Hai bố con NTK phải dậy từ 3g sáng để chuẩn bị. Nhím vô cùng háo hức để gặp em. Cậu bé hứa với bố sẽ luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc em.                  

Đỗ Mạnh Cường chia sẻ chính thức về lý do nhận con nuôi thứ 7Đỗ Mạnh Cường chia sẻ chính thức về lý do nhận con nuôi thứ 7

Trước nhiều thắc mắc khi nhận thêm con nuôi thứ bảy, NTK Đỗ Mạnh Cường có đổi tên SIXDO hay không, anh cho biết: “SIXDO là một cái duyên sau khi nhận 6 con. SIXDO là một thương hiệu gắn liền với mục đích, ý nghĩa nhân văn mà tôi đang thực hiện và sau này các con sẽ tiếp tục làm. SIXDO sẽ là một ngôi nhà chung của những trẻ em mồ côi, chứ không chỉ dừng lại ở việc nhận một vài đứa trẻ”.

Hiện tại đang bận rộn chuẩn bị cho những công đoạn cuối cùng cho show diễn SIXDO vào ngày 24/10 tới đây nhưng NTK Đỗ Mạnh Cường vẫn dành thời gian chăm chút, gần gũi với bé Rồng. Anh chia sẻ tuy mệt, nhưng luôn có một niềm vui, hạnh phúc lớn lao đang tồn tại trong mình. 

Thịnh Vượng


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất