fspin Trung Quốc "nổi đóa", lạnh lùng cảnh báo Mỹ không "nhúng mũi" vào chuyện này - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Trung Quốc "nổi đóa", lạnh lùng cảnh báo Mỹ không "nhúng mũi" vào chuyện nàyTrung Quốc đã gay gắt cảnh báo Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ của nước này sau khi một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ gặp gỡ quan chức chính quyền Tây Tạng lưu vong.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian

Theo Express, ông Lobsang Sangay, quan chức chính quyền Tây Tạng lưu vong đã gặp gỡ vị quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian (Triệu Lập Kiên) đã bày tỏ sự tức giận của Bắc Kinh với cuộc gặp trong cuộc họp báo mới đây ở Bắc Kinh.

Ông Zhao tuyên bố cuộc họp "đã gửi một tín hiệu sai lầm nghiêm trọng tới các lực lượng đòi độc lập Tây Tạng".

“Mỹ nên ngừng ngay việc lợi dụng vấn đề Tây Tạng để can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Trung Quốc sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích của mình", ông Zhao nói thêm.

Về vấn đề Tây Tạng, Trung Quốc vốn xem khu vực này là một phần không thể tách rời của Trung Quốc, tương tự như Hong Kong, Đài Loan. Chính quyền Tây Tạng lưu vong được thành lập vào năm 1959 để phản đối sự kiểm soát của Trung Quốc đối với Tây Tạng. Lực lượng này hiện có trụ sở tại Dharamshala, miền bắc Ấn Độ.

Minh Nhật/ Dân Việt
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất