Thiều Bảo Trâm gửi gắm thông điệp ý nghĩa đằng sau cuộc đời của cô gái bạo lực trong MV mớiNhững phân cảnh đánh đấm đầy mạnh mẽ và câu chuyện gửi gắm trong sản phẩm mới - MV “Một mình có buồn không?” của Thiều Bảo Trâm được nhiều người mong chờ.

Tối ngày 21/10, Thiều Bảo Trâm chính thức trình làng ca khúc mới mang tên “Một mình có buồn không?”. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ LyLy, kết hợp cùng nhà sản xuất Rhymastic và sự góp giọng của nam ca sĩ Lou Hoàng. Khác với hình tượng một tiểu thư kiêu kỳ, lạnh lùng trong các sản phẩm trước đó Thiều Bảo Trâm trong “Một mình có buồn không?” mang hình ảnh của một thiếu nữ đầy cá tính và mạnh mẽ.

Thiều Bảo Trâm gửi gắm thông điệp ý nghĩa đằng sau cuộc đời của cô gái bạo lực trong MV mới

Hình ảnh Thiều Bảo Trâm mạnh mẽ và cá tính trong sản phẩm mới

“Một mình có buồn không?” mang giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng cùng ca từ được trau chuốt. Thêm vào đó là chất giọng thể hiện sự trưởng thành để diễn tả cảm giác cô đơn của một cô gái sau những tổn thương ở quá khứ của Thiều Bảo Trâm càng tạo nên nhiều điều thú vị.
Trong quá trình sản xuất ca khúc, nữ ca sĩ bộc bạch về thông điệp mà mình muốn truyền tải thông qua sản phẩm mới “Khi nghe ca khúc này, tôi cũng thấy mình trong đó. Tôi từng hỏi nếu một mình như vậy có ổn không, hay mình nên thoát ra khỏi thế giới tiêu cực này đi và tin vào một ai đó, nhờ họ giúp đỡ mình. Tôi mong ai nghe ca khúc này cũng sẽ mở lòng ra đón nhận sự yêu thương từ những người đang muốn quan tâm giúp đỡ bạn. Đừng tỏ ra không cần họ, khiến họ không dám tiến tới”.

Thiều Bảo Trâm gửi gắm thông điệp ý nghĩa đằng sau cuộc đời của cô gái bạo lực trong MV mới

Ca khúc kể câu chuyện về Hải An - 22 tuổi với tính cách ngông cuồng, bướng bỉnh và khá nóng nảy nhưng sâu bên trong lại là một cô gái tốt bụng, ấm áp và tình cảm. Tuy nhiên, cô nàng buộc phải xây dựng vẻ ngoài mạnh mẽ đến mức bất cần để tự bảo vệ mình và em gái trong ngôi nhà cũ kỹ vì hoàn cảnh mồ côi cha mẹ . Một trong những điểm nhấn thú vị của MV “Một mình có buồn không" chính là hội nữ quái bao gồm 5 nhân vật phản diện, cậy Hải An mồ côi cha mẹ nên thường xuyên bắt nạt, chặn đánh cô nàng. Đáp lại sự hung hãn của nhóm nữ quái này, Hải An cũng chống trả quyết liệt và đánh lại để tự vệ.

Thiều Bảo Trâm gửi gắm thông điệp ý nghĩa đằng sau cuộc đời của cô gái bạo lực trong MV mới

Pha hành động của Thiều Bảo Trâm và nhóm nữ quái

 Nhân vật nam chính trong MV “Một Mình Có Buồn Không?” là Trần Phong, do hotboy Hoàng Trung đảm nhận. Anh chàng rất ấm áp, lãng mạn và tốt bụng, xuất hiện như một “món quà kỳ diệu” mà bà lão chủ tiệm may gửi đến cho Hải An thông qua chiếc khăn thêu hình cỏ bốn lá. Phong xuất hiện, hết lòng giúp đỡ Hải An và luôn ở bên cô trong những giây phút khó khăn. Mặc dù đã bắt đầu rung động trước Phong nhưng vì sự gai góc và hoài nghi mà Hải An luôn đẩy Phong ra xa, lạnh lùng từ chối sự giúp đỡ của anh chàng.
Phần cuối MV, một mình chống trả Hải An không những thua cuộc trước nhóm nữ quái và còn mất đi Phong - chàng trai thật lòng yêu thương và quan tâm đến cô. Hình ảnh ngọn cỏ bốn lá biến thành ba lá ở cuối MV như một cơ hội đánh mất đi trong đời của cô.

Thiều Bảo Trâm gửi gắm thông điệp ý nghĩa đằng sau cuộc đời của cô gái bạo lực trong MV mới
Nụ cười khi có tình yêu thương...

Thiều Bảo Trâm gửi gắm thông điệp ý nghĩa đằng sau cuộc đời của cô gái bạo lực trong MV mới

Và những giọt nước mắt thức tỉnh ở cuối MV...

Không chỉ hấp dẫn người xem bởi những pha hành động đầy kịch tính và bắt mắt, “Một Mình Có Buồn Không?” đã trao đi thông điệp “ Bạo lực không thể giải quyết bằng bạo lực”. Khoảnh khắc Hải An khóc và hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp từng có với Phong như một hình ảnh ẩn dụ trong MV “Một Mình Có Buồn Không?”. Cỏ bốn lá tựa như thông điệp may mắn, mang đến cơ hội để Hải An được yêu thương và thoát ra khỏi những câu chuyện tiêu cực, nhưng cô đã lựa chọn sai lầm mà bỏ lỡ cơ hội được yêu thương ấy. Trước bất kỳ khó khăn và thử thách nào trong cuộc sống, cách giải quyết luôn nằm ở một góc nhìn nhân văn, bao dung hơn là hành động bạo lực hay những suy nghĩ tiêu cực.

Ngọc Mai - Thạch Thảo


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất