Cá sấu tấn công người, ngậm chặt thi thể suốt 1 ngày đêm nhưng cuối cùng vẫn bị ép nhè raMột ngư dân ở Indonesia bất thình lình bị cá sấu vồ và lôi xuống sông khi đang tắm, dấy lên một cuộc tìm kiếm kéo dài 1 ngày đêm.

Cá sấu tấn công người, ngậm chặt thi thể suốt 1 ngày đêm nhưng cuối cùng vẫn bị ép nhè ra - Ảnh 1.

Theo đó, các lực lượng chức năng và người dân Bắc Labuhanbatu, Bắc Sumatra, Indonesia đã cùng nhau tìm kiếm thi thể của một ngư dân bị cá sấu vồ vào hôm thứ Hai 19/10, một ngày sau khi nạn nhân bị loài bò sát này vồ và kéo xuống sông Simangalam.

Người ngư dân 43 tuổi bị tấn công khi đang tắm sông vào khoảng 7h30 tối Chủ nhật 18/10.

"Khi nạn nhân đang tắm trên bờ sông, một con cá sấu bất ngờ xuất hiện và kéo ông ta xuống lòng sông", Ginton Simanjuntak, một người dân địa phương cho biết.

"Ông ấy kêu cứu nhưng chúng tôi không thể làm gì được vì nạn nhân và con cá sấu đã nhanh chóng biến mất", ông Simanjuntak cho biết thêm.

Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Bắc Labuhanbatu (BPBD) cùng quân đội, cảnh sát và người dân địa phương đã nhanh chóng triển khai chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn để trục vớt thi thể của nạn nhân.

Vào khoảng 9h30 tối 19/10, họ đã tìm thấy con cá sấu ở gần sông, vẫn đang ngậm thi thể nạn nhân trong miệng, Sukardi, người đứng đầu bộ phận hậu cần và khẩn cấp của BPBD cho biết.

"Các cư dân đã chạy theo con cá sấu và ném lưới đánh cá về phía nó. Sau đó, chúng tôi đã tìm cách trục vớt thi thể nạn nhân từ miệng cá sấu", ông Sukardi nói và cho biết thêm rằng, con cá sấu đã biến mất ngay sau đó.

Đây là vụ cá sấu tấn công thứ hai ở sông Simangalam trong năm nay. Vào tháng 7, một cư dân 47 tuổi ở làng Tanjung Alam cũng bị một con cá sấu tấn công và kéo xuống sông khi ông đang xuống thuyền. Điều đau lòng là, vợ và con trai của nạn nhân đã tận mắt chứng kiến vụ việc nhưng không thể làm gì được.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy 7 ngày sau đó, cách nơi xảy ra vụ tấn công 1 km.

Người và cá sấu thường chạm trán ở Simangalam vì con sông là môi trường sống tự nhiên của cá sấu nước mặn. Các cơ quan chức năng cũng đã cảnh báo người dân không đến sông Simangalam, đặc biệt là vào ban đêm, vì cá sấu là loài động vật chuyên săn mồi về đêm.

Minh Nhật/ Dân Việt
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất