Đồng Tháp: Hơn 360 triệu của đêm nhạc “Thương lắm miền Trung”Nhằm hướng về miền Trung ruột thịt, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với ca sĩ Hoàng Minh Viễn tổ chức đêm nhạc với Chủ đề “Thương lắm miền Trung” để gây quỹ để giúp đỡ đồng bào miền Trung vơi bớt phần nào khó khăn, vượt qua bão lũ.

Đồng Tháp: Hơn 360 triệu của đêm nhạc “Thương lắm miền Trung”TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu.

Trước đó, vào đêm 22/10, tại Hội trường H1, đêm nhạc gây quỹ nhận được nhiều sự quan tâm tham dự và ủng hộ của các ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh, các ca sĩ hiện đang hoạt động tại tỉnh Đồng Tháp, các nhà hảo tâm, các đơn vị và đặc biệt là tập thể giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp. Các ca khúc được thể hiện trong chương trình là niềm chia sẻ, động viên tinh thần cho đồng bào miền Trung cũng như lời tri ân đến quý khán giả, quý mạnh thường quân đã chia sẻ về tinh thần và vật chất đến miền Trung thân yêu.

Đặc biệt, trong đêm nhạc các nhà hảo tâm đã tham gia đấu giá 4 bức tranh điêu khắc, 1 ảnh nghệ thuật, sim điện thoại ... các sản phẩm được đấu giá với tổng giá trị 56 triệu đồng. Toàn bộ tiền đấu giá tranh, ảnh sẽ được chuyển vào quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung trong chương trình.  Trong đó, ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ doanh nghiệp tư nhân tại TP. Cao Lãnh đã đấu giá thành công 2 bức tranh, 1 bức ảnh với tổng trị giá 35 triệu đồng trong chương trình.

Đồng Tháp: Hơn 360 triệu của đêm nhạc “Thương lắm miền Trung”Ca sĩ Hoàng Minh Viễn thể hiện ca khúc Thương lắm miền Trung, chủ đề đêm nhạc.

Kết thúc đêm nhạc đầy nghĩa tình với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Trường Đại học Đồng Tháp nói riêng, các cá nhân và đơn vị trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp nói chung. Chương trình đã quyên góp trên 362 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, quần áo…

Tại đêm biểu diễn, ca sĩ Minh Viễn vô cùng xúc động trước những tấm chân tình mà bà con đã dành cho đồng bào miền Trung: “Thay mặt bà con quê hương miền Trung, Minh Viễn xin cảm ơn những tấm lòng vàng của các cô chú, anh chị, em và Fan’s của Viễn cùng ca sĩ đồng nghiệp mọi nơi, các cá nhân doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân... Và sự phối hợp nhanh như chớp từ phía Ban Giám hiệu, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp, sự đóng góp tiền bạc vật chất của Quý thầy cô, các em sinh viên đã làm cho chương trình thêm thành công. Đêm nhạc đã khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau, xin nhận nơi Viễn lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất”.Đồng Tháp: Hơn 360 triệu của đêm nhạc “Thương lắm miền Trung”

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ doanh nghiệp người đấu giá ủng hộ 3 bức tranh với số tiền 35 triệu đồng.

Tại chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung, TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu: “Trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục cập nhật, đưa tin về tình hình mưa lớn gây sạt lỡ đất, ngập lụt tại các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm kịp thời chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung giảm bớt phần nào khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống, được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với ca sĩ Hoàng Minh Viễn và những người bạn của anh tổ chức đêm nhạc hôm nay với chủ đề “Thương lắm miền Trung” nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ cho hoạt động trên.

Đồng Tháp: Hơn 360 triệu của đêm nhạc “Thương lắm miền Trung”Ca sĩ Hoàng Minh Viễn (thứ 2 từ trái qua) cùng với Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt Lãnh đạo Trường, tôi xin trân trọng cảm ơn cá nhân ca sĩ Hoàng Minh Viễn và những người bạn của anh đã cùng phối hợp thực hiện chương trình ý nghĩa này tại Trường Đại học Đồng Tháp của chúng tôi. Chúc các anh chị nghệ sĩ luôn mạnh khỏe - hạnh phúc - thành công trên con đường nghệ thuật cũng như trong cuộc sống và tiếp tục có những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội. Chúc chương trình văn nghệ gây quỹ “Thương lắm miền Trung” thành công tốt đẹp.

Sau chương trình Ban tổ chức sẽ tiến hành chuyển trực tiếp số tiền gây quỹ và các nhu yếu phẩm đến đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn.

Khánh Thuỳ