Covid-19: Châu Á trở thành khu vực đứng thứ 2 trên thế giới có trên 10 triệu ca nhiễmTính đến ngày 24/10, chỉ đứng sau Mĩ Latinh, châu Á đã có số ca nhiễm Covid-19 mới vượt quá 10 triệu người
covid 19 chau a tro thanh khu vuc thu hai co hon 10 trieu ca nhiem
Số ca nhiễm Covid-19 ở châu Á chỉ đứng sau Mỹ Latinh. (Nguồn: PTI)

Chỉ đứng sau châu Mỹ Latinh, châu Á chiếm khoảng 1/4 trong tổng số 42,1 triệu người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu. Với hơn 163.000 người chết, châu Á chiếm khoảng 14% tổng số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu.

Cho dù có sự gia tăng đột biến, châu Á nhìn chung ghi nhận có sự cải thiện trong việc xử lý đại dịch trong những tuần gần đây, với số lượng ca nhiễm hàng ngày tăng chậm lại ở những nơi như Ấn Độ, một sự tương phản rõ rệt với số ca Covid-19 tăng cao trở lại ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Khu vực Nam Á đứng đầu là Ấn Độ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 khi ghi nhận gần 21% tổng số ca mắc toàn cầu và số ca tử vong chiếm 12%. Điều này trái ngược với các quốc gia như Trung Quốc và New Zealand đã dập được dịch, hay Nhật Bản, nơi Covid-19 vẫn còn tồn tại nhưng không tăng số ca lây nhiễm.

Ấn Độ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ nhì trên toàn thế giới, chỉ sau Mỹ, mặc dù tỷ lệ lây nhiễm đang chậm lại ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Theo phân tích của Reuters, tính trung bình trong 1 tuần, Ấn Độ ghi nhận hơn 57.000 trường hợp nhiễm virus mỗi ngày, với 58 ca nhiễm mới trên 10.000 dân ở nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á. Trung bình mỗi ngày, Ấn Độ có 764 ca tử vong do Covid-19, là mức tồi tệ nhất trên thế giới, và chiếm tỉ lệ 1 trên 13 ca tử vong do đại dịch trên toàn cầu.

Ngọc Huyền
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất