Thương lắm miền Trung ơi!Quyên góp được số tiền gần 5 tỷ 300 triệu đồng từ đêm nhạc "Mong ước đời con 2", “Thương lắm miền Trung ơi” cùng quỹ "Trái tim nhân ái", Ban tổ chức quyết định thành lập đoàn thiện nguyện lên đường về Quảng Trị và Quảng Ngãi, thông qua chính quyền địa phương và các đoàn thể xã hội, trao tiền trực tiếp cho người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt bão lũ vừa qua.

Thương lắm miền Trung ơi!

Đêm nhạc vận động hỗ trợ miền Trung có chủ đề “Thương lắm miền Trung ơi”.

Chiều ngày 1/11, đáp ứng lời kêu gọi từ chính quyền thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quãng Trị) Ban tổ chức đêm nhạc "Mong ước đời con 2", “Thương lắm miền Trung ơi” cùng quỹ "Trái tim nhân ái" đã có mặt tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) chịu nhiều hậu quả lũ lụt,… Trước mắt, đoàn đã trao trực tiếp số tiền mặt 200 triệu đồng và 200 triệu đồng (lương thực, thực phẩm…) đến các hộ dân chịu thiệt hại sau bão… Sau đó, đoàn thiện nguyện sẽ đến Quảng Ngãi để trao tiền hỗ trợ người dân.

Trước đó, vào ngày 8/10, toàn thị trấn Lao Bảo có 673 hộ/ 3.119 khẩu bị ngập lụt. Các khóm bản dọc sông Sê Pôn như Tân Kim, Ka Túp, Duy Tân, Xuân Phước… bị ngập sâu, có nơi sâu tới 4 mét… Do công tác chuẩn bị di dời dân từ trước nên Lao Bảo không có thiệt hại về người, hạn chế được mất mát tài sản của nhân dân.

Sau khi nước lũ rút, các lực lượng chức năng của Lao Bảo cùng với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hoá, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã tiến hành hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn bùn một số tuyến đường. Chính quyền thị trấn Lao Bảo đã kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ cho bà con ngập lụt.

Thương lắm miền Trung ơi!Đoàn thiện nguyện trao tiền trực tiếp cho người dân bị thiệt hại vì bão lũ.

Anh Phạm Ngọc Toại (Trưởng Văn phòng đại diện Ngoisao.vn tại TP.HCM, một trong những người đã đứng ra kêu gọi nghệ sĩ, Mạnh thường quân chung tay hướng về miền Trung) cho biết: “Đến nơi rồi mới thấy bà con rất cần được hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước uống, đảm bảo súc khỏe cho người già, trẻ em và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ...”.

Huyện Hướng Hóa còn có 2 xã biên giới Hướng Việt và Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bị cô lập hoàn toàn và mất liên lạc do lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng. Hiện đường vào hai xã là đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị tắc do sạt lở nghiêm trọng ở nhiều điểm.

Để đến được 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập, đoàn phải đi đến địa phận tỉnh Quảng Bình rồi đi ngược trở lại, với điều kiện trời không mưa. Xã Hướng Việt có trên 1.700 người dân, xã Hướng Lập có trên 1.600 người dân phần lớn là đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống.

Đó không chỉ là tên một ca khúc “Thương lắm miền Trung ơi” mà còn là tình cảm, tấm lòng của cả nước nói chung, mỗi người dân nói riêng, ngay trong lúc này muốn gửi về miền Trung. Hai tiếng “đồng bào” vốn dĩ đã thiêng liêng, nay lại càng thiêng liêng, đáng quý khi triệu con tim cùng hướng về khúc ruột của Việt Nam./.

Nhật Anh - Linh Đan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất