Người Mexico kêu gọi dân Mỹ không bỏ phiếu cho ông TrumpNgày 31/10, người biểu tình ở Mexico đã đốt các bức hình của Tổng thống Mỹ Donald Trump và hình nộm một nhân viên tuần tra biên giới ở biên giới Mỹ, đồng thời lên án chính sách di cư của ông chủ Nhà Trắng cũng như kêu gọi người dân Mỹ không bỏ phiếu cho ông Trump vào ngày 3/11 tới.
Người Mexico kêu gọi dân Mỹ không bỏ phiếu cho ông Trump
Người biểu tình tuần hành tại hàng rào bãi biển chia cách Mexico và Mỹ, kêu gọi không bỏ phiếu cho ông Trump. (Nguồn: Reuters)

Hàng chục nhà hoạt động di cư đã tuần hành tới hàng rào bãi biễn chia cách Mexico và Mỹ ở thành phố biên giới Tijuana và hô vang khẩu hiệu: "Ông Trump, chúng tôi sẽ không trả tiền cho bức tường của ông" và đốt một bức hình của vị Tổng thống Mỹ.

Các nhà hoạt động này còn cho biết: "Chúng tôi đang kêu gọi người dân không bỏ phiếu cho ông Trump với một hy vọng. Ông Biden đã hứa với chúng tôi về một sự cải cách di cư nhân đạo, chúng tôi sẽ theo sát để đảm bảo những lời hứa này được thực hiện đúng lúc".

Ngoài việc đốt bức hình của ông Trump, những người biểu tình còn đốt một hình nộm một nhân viên tuần tra biên giới, một tuần sau khi một người đàn ông Mexico bị sát hại trong một cuộc đụng độ với các quan chức Mỹ khi cố sang Mỹ qua biên giới Tijuana-San Diego.

LÊ TRANG/ baoquocte (theo Reuters)