fspin Triều Tiên rải mìn trên tuyến biên giới Trung Quốc để chặn nguồn lây COVID-19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Triều Tiên rải mìn trên tuyến biên giới Trung Quốc để chặn nguồn lây COVID-19



Ngày 3/11, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tiến hành rải mìn trên dọc tuyến biên giới với Trung Quốc để ngăn ngừa COVID-19 thâm nhập vào Triều Tiên.

Chú thích ảnh

Binh sĩ Triều Tiên đóng ở một bốt quân sự trên biên giới giáp Trung Quốc. Ảnh: Sputnik

Thông tin này được tiết lộ tại một phiên họp kín của Ủy ban Tình báo trực thuộc Quốc hội Hàn Quốc. Tại cuộc họp, ông Ha Tae-keung, người đại diện cho đảng đối lập, đảng Sức mạnh Nhân Dân (PPP), được cho là người đã thông báo tin này tới báo chí, truyền thông trong nước. 

"Triều Tiên đã đóng cửa biên giới và chôn mìn ở trên nhiều khu vực trên biên giới giáp Trung Quốc”, Yonhap dẫn lời ông Ha. Quan chức này cũng cho biết Bình Nhưỡng lo sợ nếu đại dịch COVID-19 lây lan mạnh tại Triều Tiên, đó sẽ là vấn đề lớn, nghiêm trọng, bởi nước này không có đủ nguồn lực, vật tư, thiết bị y tế để kiềm chế, kiểm soát dịch bệnh. 

Hôm 22/9, lực lượng an ninh Triều Tiên đã bắn chết một quan chức ngư nghiệp Hàn Quốc, khi người này dạt vào vùng lãnh hải Triều Tiên. Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, binh sĩ Triều Tiên đã đốt những vật dụng thu được, gồm có khẩu trang bịt mặt và bộ đồ bảo hộ. Điều này khiến phía Hàn Quốc nghi ngờ quan chức ngư nghiệp bị sát hại là do Bình Nhưỡng lo sợ đây có thể là nguồn lây nhiễm COVID-19.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất