fspin Ê kíp của ông Trump chính thức khởi kiện bang chiến trường Pennsylvania - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Ê kíp của ông Trump chính thức khởi kiện bang chiến trường PennsylvaniaĐơn kiện ghi rõ các quan chức Pennsylvania đã vi phạm Hiến pháp Mỹ bằng cách tạo ra “hệ thống bỏ phiếu hai tầng bất hợp lý”.

Theo Reuters, đơn kiện được đệ trình để yêu cầu tòa án ra phán quyết khẩn cấp ngăn giới chức Pennsylvania xác minh ông Joe Biden chiến thắng tại bang này.Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump hôm 9/11 đã trình đơn kiện lên tòa án liên bang ở Pennsylvania vì cho rằng hệ thống bỏ phiếu qua thư của bang này thiếu minh bạch.

Ê kíp của ông Trump chính thức khởi kiện bang chiến trường Pennsylvania
Ê-kíp Tổng thống Trump khởi kiện ở bang chiến trường Pennsylvania. Ảnh: Reuters

Đơn kiện cho rằng gần 2,65 triệu phiếu bầu bỏ qua thư tại Pennsylvania "thiếu tất cả những dấu hiệu về tính minh bạch và khả năng có thể xác minh được nhìn thấy ở phiếu bỏ trực tiếp".

"Cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc" – ông Matt Morgan, cố vấn trưởng chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Trump, tuyên bố.

Đơn kiện còn tố cáo Ngoại trưởng bang Pennsylvania Kathy Boockvar và hội đồng bầu cử của các hạt đã nghiêng về phía đảng Dân chủ, bao gồm hai thành phố Philadelphia và Pittsburgh.

Hiện văn phòng Ngoại trưởng bang Pennsylvania chưa đưa ra bình luận.

Cũng theo Reuters, ủy ban tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump và nhiều đảng viên Cộng hòa đã đưa ra hàng loạt vụ kiện kể từ hôm 3/11, với lý do đã có những bất thường diễn ra trong cuộc bầu cử vừa qua. Tuy nhiên, thẩm phán một số bang như Michigan và Georgia đã bác bỏ các đơn kiện này.

Theo Hà Linh
Tạp chí Thời Đại


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất