fspin Các bệnh viện ở Mỹ đối mặt với sức ép khi số ca nhập viện tăng cao - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Các bệnh viện ở Mỹ đối mặt với sức ép khi số ca nhập viện tăng caoTheo số liệu mới nhất của Covid Tracking Project, có tới 61.964 ca phải nhập viện vì Covid-19 trong ngày 10/11, lần đầu tiên vượt qua con số 60.000 ca.

 

Cac benh vien o My doi mat voi suc ep khi so ca nhap vien tang cao hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân Covid-19 tới bệnh viện tại Washington D.C., Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sau vài tuần chứng kiến số ca nhiễm mới tăng nhanh, các bệnh viện trên khắp nước Mỹ một lần nữa rơi vào tình trạng quá tải, buộc giới chức địa phương phải áp dụng các biện pháp mới nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lây lan.

Theo số liệu mới nhất của Covid Tracking Project, có tới 61.964 ca phải nhập viện vì COVID-19 trong ngày 10/11, lần đầu tiên vượt qua con số 60.000 ca.

Tình hình đặc biệt đáng lo ngại tại thành phố biên giới El Paso ở phía Tây bang Texas, nơi số ca nhiễm đã vượt qua con số 1 triệu. Riêng tại hạt El Paso, hơn 1.000 người đã phải nhập viện vì Covid-19, chiếm phần lớn trong tổng số 6.170 ca nhập viện ở đây.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã đề nghị cải tạo một trung tâm y tế quân sự thành nơi điều trị cho các bệnh nhân không nhiễm Covid-19, qua đó tạo thêm giường trống trong bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trong khi đó, giới chức hạt El Paso đã đề nghị bổ sung nhà xác di động. Tình hình tại El Paso là điển hình cho thấy những khó khăn mà các chính quyền địa phương đang phải đối mặt tại Mỹ.

Cuối tháng 10 vừa qua, một thẩm phán hạt El Paso đã yêu cầu đóng cửa các công ty không thiết yếu trong vòng 2 tuần.
               
Cùng ngày, Cơ quan Phòng và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 12/11 cho biết số ca nhiễm mới ở nước này đã tăng ở mức 3 con số trong ngày thứ 5 liên tiếp, làm dấy lên nguy cơ phải tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội.

Tình hình dịch Covid-19 sáng 12/11: Thế giới có trên 52,4 triệu ca mắc

Cụ thể, nước này đã ghi nhận thêm 143 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, trong đó 128 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 27.942 ca. Tuy nhiên, con số này đã giảm nhẹ so với mức 146 ghi nhận trong ngày 11/11.

Thêm nhiều thành phố và chính quyền địa phương đã tăng cường các cơ chế giãn cách xã hội tại địa phương nhằm ngăn chặn dịch lây lan, song cơ quan y tế đang cân nhắc áp dụng các hướng dẫn này ra toàn quốc trong những ngày tới vì số ca nhiễm mới trong ngày vẫn trên mức 100.

Hiện Hàn Quốc đang áp dụng hệ thống giãn cách gồm 5 cấp, trong đó cấp 1 được áp dụng trên toàn quốc trong khi nhiều địa phương áp dụng các biện pháp phòng cấp cao hơn như Asan và Cheonan thuộc tỉnh South Chungcheong, hay Wonju thuộc tỉnh Gangwon.

Theo cấp 1, người dân được yêu cầu làm theo các hướng dẫn cơ bản như đeo khẩu trang và khuyến cao không tụ tập trên 500 người.

Giới chức y tế tin rằng có thể ứng phó với số ca nhiễm trong ngày ở mức cao như hiện nay, song bày tỏ lo ngại sự lây lan thầm lặng thành một đợt bùng phát dịch lớn vào bất cứ lúc nào.

Tại Algeria, nhà chức trách y tế đã thông báo 811 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát hồi tháng Hai vừa qua.

Bên cạnh đó, 16 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 2.093 ca. Tuần trước, Bộ trưởng Y tế Abderrahmane Benbouzid cho biết Algeria đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ hai, đồng thời cho biết chính phủ sẽ tìm cách có vaccine bằng mọi giá.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất