TP.HCM: Hơn 10.000 sinh viên tham gia “Ngày hội Tân sinh viên” 2020(SPL)- Ngày 15/11, tại Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM, khu đô thị Đại học Quốc gia đã diễn ra Ngày hội tân sinh viên (TSV) năm 2020, do Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM, Trung tâm quản lý KTX ĐHQG và Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM cùng phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình lần này còn có các đại sứ Nam vương Cao Xuân Tài, Hoa hậu Tường Vy cùng hàng nghìn sinh viên, học sinh của các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM: Hơn 10.000 sinh viên tham gia “Ngày hội Tân sinh viên” 2020 

Đông đảo sinh viên các trường trên TP.HCM tham gia ngày hội. Ảnh Thạch Thảo

Được biết, đây là hoạt động thường niên do Nhà văn hoá sinh viên TP.HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm chào mừng năm học mới 2020-2021 cũng như hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên TP.HCM, qua đó tạo môi trường gắn kết, giao lưu trao đổi giữa sinh viên các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM. 

Chia sẻ về mục đích của chương trình lần này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám Đốc Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM cho biết: "Ngày hội tân sinh viên không chỉ là sân chơi văn hoá, giải trí, tinh thần, giao lưu giữa các bạn sinh viên mà còn là dịp để vận động các nguồn lực xã hội hoá hướng tới chăm lo đời sống cho các bạn sinh viên nghèo hiếu học, đặc biệt là đối tượng tân sinh viên; nhằm tiếp thêm động lực để các bạn tự tin bước vào giảng đường, sẵn sàng hội nhập và phát triển".

TP.HCM: Hơn 10.000 sinh viên tham gia “Ngày hội Tân sinh viên” 2020

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám Đốc Nhà văn hóa sinh viên phát biểu tại ngày hội. Ảnh Thạch Thảo

Xuyên suốt thời gian diễn ra ngày hội các bạn sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: Giải việt dã sinh viên; Giải thể thao điện tử sinh viên; Liên hoan nhóm nhảy học sinh, sinh viên; Workshop "Khát vọng trở thành công dân toàn cầu"; Sách và bạn trẻ; Chung kết cuộc thi "Kết cấu chịu lực"; Sân chơi khoa học sáng tạo, robot đá bóng, tên lửa nước; Triển lãm sản phẩm công nghệ, mô hình, đồ án tốt nghiệp sinh viên; Tư vấn, hỗ trợ sinh viên; CLB, đội, nhóm; “chợ phiên sinh viên” với hơn 30 gian hàng…

Ngoài ra, trong khuôn khổ của ngày hội còn diễn ra chương trình ca múa nhạc với sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng như: Hoà Minzy, Hieuthuhai, ST Sơn Thạch, Ali Hoàng Dương,…

Đến với Ngày hội tân sinh viên, bạn Đào Thị Huyền, sinh viên Trường Đại Học Văn Hoá TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Huyền cảm thấy vui và thú vị khi đến với ngày hội Tân sinh viên. Hoạt động  mình thích nhất là phần thi việt dã vì cuộc thi này lành mạnh và giúp tăng cường sức khoẻ. Huyền mong năm sau sẽ được tiếp tục tham gia chương trình và giao lưu với nhiều bạn sinh viên, tân sinh viên như năm nay.” 

TP.HCM: Hơn 10.000 sinh viên tham gia “Ngày hội Tân sinh viên” 2020

Nam vương Cao Xuân Tài và hoa hậu Tường Vy tham gia chạy việt dã cùng với sinh viên. Ảnh Thạch Thảo

Được biết, một trong những hoạt động được yêu thích nhất trong ngày hội lần này là Giải chạy việt dã 3000 mét với sự tham gia của 2000 sinh viên. Những vận động viên cán đích trong thời gian quy định sẽ đóng góp 5.000 đồng cho việc chung tay vì trẻ em khó khăn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra các bạn cũng sẽ nhận được một cây xanh để trực tiếp trồng tại khuôn viên Nhà Văn hóa sinh viên thành phố. 

Cũng trong Ngày hội tân sinh viên lần này, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng trao tặng 100 suất học bổng cho các bạn sinh viên và tân sinh viên nhằm khuyến khích, động viên các bạn vươn lên trong học tập.

Thạch Thảo

 


Bài liên quan