fspin Anh sắp công bố chương trình đầu tư quốc phòng lớn nhất trong 3 thập kỷ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Anh sắp công bố chương trình đầu tư quốc phòng lớn nhất trong 3 thập kỷTheo người đứng đầu Chính phủ Anh, khoản ngân sách quốc phòng mới là 'cơ hội để chúng ta chấm dứt kỷ nguyên thu mình'.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay (19/11) dự kiến công bố chương trình đầu tư quốc phòng lớn nhất của Anh dành cho các lực lượng vũ trang kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Anh sắp công bố chương trình đầu tư quốc phòng lớn nhất trong 3 thập kỷ. Salisbury, Anh, (Nguồn CNN)
Một điểm huấn luyện quân sự của Anh ở Cánh đồng Salisbury. (Nguồn: CNN)

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Anh, Thủ tướng Johnson sẽ công bố khoản ngân sách bổ sung trị giá 16,5 tỷ Bảng (khoảng 21,8 tỷ USD) trong 4 năm tới. Quyết định này được đưa ra sau cam kết của đảng Bảo thủ trong tuyên bố tranh cử hồi năm ngoái về việc nâng chi tiêu quốc phòng cao hơn 0,5% so với lạm phát cho tới năm 2025.

Phố Downing khẳng định khoản ngân sách bổ sung trên sẽ “củng cố vị thế của Anh trong vai trò là quốc gia chi tiêu cho quốc phòng nhiều nhất ở châu Âu và đứng thứ 2 trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”.

Trong một tuyên bố ngày 18/11, Thủ tướng Johnson nhấn mạnh: “Tình hình quốc tế hiện nghiêm trọng hơn và cạnh tranh quyết liệt hơn bất cứ giai đoạn nào kể từ Chiến tranh Lạnh và nước Anh phải trung thành với lịch sử của chúng ta và sát cánh với các đồng minh của chúng ta”.

Cũng theo người đứng đầu Chính phủ Anh, khoản ngân sách mới là “cơ hội để chúng ta chấm dứt kỷ nguyên thu mình” và khoản ngân sách này sẽ được sử dụng để “nâng cấp toàn bộ các khả năng của chúng ta”.

A Hào (theo N.Kim/ baoquocte.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất