fspin Tin vui. Vaccine Covid-19 của Pfizer cho kết quả thử nghiệm cuối cùng đạt hiệu quả 95%, chuẩn bị xin cấp phép - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tin vui. Vaccine Covid-19 của Pfizer cho kết quả thử nghiệm cuối cùng đạt hiệu quả 95%, chuẩn bị xin cấp phép



Ngày 18/11, Công ty công nghệ sinh học Pfizer của Mỹ cho biết kết quả thử nghiệm cuối cùng loại vaccine phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của hãng này cho thấy hiệu quả đến 95%.
TIN VUI. Vaccine Covid-19 của Pfizer cho kết quả thử nghiệm cuối cùng đạt hiệu quả 95%, chuẩn bị xin cấp phép
Công ty công nghệ sinh học Pfizer của Mỹ cho biết, kết quả thử nghiệm cuối cùng loại vaccine Covid-19 của hãng này cho thấy hiệu quả đến 95%. (Nguồn: Reuters)

Theo Pfizer, loại vaccine do hãng này phát triển không cho thấy tác dụng phụ nghiêm trọng nào và công ty sẽ xin nhà chức trách Mỹ cấp phép lưu hành khẩn cấp sau vài ngày tới.

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho rằng, kết quả nghiên cứu trên là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển vaccine kéo dài 8 tháng qua, nhằm tiến tới chấm dứt đại dịch Covid-19.

"Trong bối cảnh hàng trăm nghìn người trên toàn cầu bị mắc Covid-19 mỗi ngày, chúng ta cần gấp rút đạt được một loại vaccine an toàn và hiệu quả cho thế giới", ông Bourla nói.

Việc Pfizer đưa ra thông báo trên giúp tăng hy vọng về việc chấm dứt được đại dịch đã khiến hơn 1 triệu người tử vong trên toàn cầu kể từ khi bùng phát đến nay.

Tuần trước, Pfizer đã cho biết sau kết quả phân tích sơ bộ, loại vaccine do hãng này phát triển đã cho thấy hiệu quả lên đến hơn 90%.

Hồi đầu tuần này, một công ty dược phẩm khác là Moderna cũng thông báo vaccine do hãng này phát triển đã cho thấy hiệu quả lên đến 94,5% sau khi có kết quả phân tích ban đầu.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar cho biết, cơ quan chức năng nước này có thể sắp cấp phép cho các vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng của Pfizer Inc và Moderna Inc trong vài tuần tới, qua đó mở ra giai đoạn tiêm chủng đại trà ngay trong năm nay.

Theo giới chức Mỹ, các bang và vùng lãnh thổ của nước này hiện đã sẵn sàng khởi động công tác phân phối các loại vaccine ngừa Covid-19 trong vòng 24 giờ sau khi nhận được sự cho phép của cơ quan chức năng và các yêu cầu bảo quản lạnh phức tạp sẽ không phải là một trở ngại đối với tất cả những người dân Mỹ có thể tiếp cận với các loại vaccine này.

A Hào (theo Thế Việt / baoquocte.vn)




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất