fspin Nhật Bản hạ thủy tàu chiến khinh hạm đa chức năng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nhật Bản hạ thủy tàu chiến khinh hạm đa chức năngTàu chiến Kumano, chiếc tàu đầu tiên thuộc lớp khinh hạm đa chức năng 30FFM kết hợp việc tăng cường sử dụng các công nghệ mới vừa được Nhật Bản hạ thủy.

Nhật Bản ngày 19/11 đã hạ thủy tàu chiến Kumano, chiếc tàu đầu tiên thuộc lớp khinh hạm đa chức năng 30FFM tại cơ sở đóng tàu của Mitsui ở Okayama, Nhật Bản, kết hợp việc tăng cường sử dụng các công nghệ mới như hệ thống không người lái và giảm tiết diện radar.

Dự kiến tàu Kumano sẽ được đưa vào Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản vào năm 2022.

Nhật Bản hạ thủy tàu chiến khinh hạm đa chức năng
Nhật Bản hạ thủy tàu chiến khinh hạm đa chức năng 30FFM . (Nguồn:defensenews)

Trong yêu cầu ngân sách quốc phòng mới nhất, Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu thêm 951 triệu USD để mua 2 khu trục nhỏ bên cạnh 6 tàu đặt hàng trước đó.

Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản đặt hàng tổng số 22 khinh hạm do Mitsubishi Heavy Industries và Mitsui chế tạo.

Lớp tàu 30FFM có thiết kế dài 435 foot (khoảng 133m), choán nước 3.900 tấn nhưng khi đầy tải là 5.500 tấn. Nó có thiết kế tàng hình nhằm giảm tiết diện radar và khả năng phóng, vận hành và thu hồi tàu mặt nước và tàu ngầm không người lái.

Gần đây, tờ Business Times của Singapore đưa tin Indonesia dự định mua 4 khinh hạm 30FFM như một phần trong kế hoạch hiện đại hóa quân đội của nước này, đồng thời cho biết thêm rằng thỏa thuận được đưa ra sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và Tổng thống Indonesia Joko Widodo vào tháng trước.

A Hào (theo Lê Nguyên/ baoquocte.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất