Trọng tài nữ FIFA 'bẻ còi' ở Giải bóng đá nữ VĐQG 2020Tối 20/11, lượt về Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 đã diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Đáng chú ý khi trọng tài nữ FIFA Lê Thị Ly đã có pha 'bẻ còi' trong trận Phong Phú Hà Nam hòa Thái Nguyên T&T 0-0.

 

Tình huống Tuyết Dung (trái) thất thế trước Phạm Thị Nhâm khi đi bóng vào vòng cấm - Ảnh: N.K
Tình huống Tuyết Dung (trái) thất thế trước Phạm Thị Nhâm khi đi bóng vào vòng cấm - Ảnh: N.K

Được đánh giá cao hơn nhưng Phong Phú Hà Nam lại không thể xuyên thủng hàng thủ được tổ chức tốt của Thái Nguyên T&T.

Đến phút 28, Phong Phú Hà Nam mới có pha tấn công đáng chú ý. Tuyển thủ quốc gia - đội trưởng Tuyết Dung nhận bóng từ trung lộ thoát xuống rất nhanh và té ngã trong vòng cấm sau pha tranh chấp với trung vệ Phạm Thị Nhâm.

Ngay lập tức trọng tài nữ FIFA Lê Thị Ly thổi phạt Thái Nguyên T&T và chỉ tay vào chấm 11m.

Trung vệ Phạm Thị Nhâm và các cầu thủ Thái Nguyên T&T đã phản ứng với quyết định này. Ở ngoài sân, ban huấn luyện CLB Thái Nguyên T&T cũng lao ra đường biên phản ứng với trọng tài chính cũng như quay sang phân bua với trọng tài thứ 4 Phan Thanh Tuấn.

Điều này buộc trọng tài nữ FIFA Lê Thị Ly phải chạy ra hội ý với trợ lý trọng tài FIFA Nguyễn Thị Hằng Nga. Kết quả, trọng tài Ly đã "bẻ còi" và cho Phong Phú Hà Nam được hưởng quả phạt góc bất chấp phản ứng của Tuyết Dung.

Sang hiệp hai, Thái Nguyên T&T tiếp tục chơi tốt và khiến cho Phong Phú Hà Nam không có nhiều cơ hội ghi bàn. Trong đó, đáng tiếc nhất là pha thoát xuống hết sức trống trải của tiền đạo vào sân thay người Thanh Hương rồi dứt điểm lên trời từ khoảng cách chỉ 7m ở phút 77.

 

Theo Nguyên Khôi

Báo Tuổi trẻ


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất