Hội nghị kích cầu du lịch tại Gia Lai tổ chức thành công



SPL - (PLVN) Để tăng cường quảng bá Gia Lai điểm đến an toàn, thu hút nguồn du khách từ các địa phương đến Gia Lai và ngược lại, chiều ngày 20-11-2020, tại thành phố Pleiku, lãnh đạo Tổng cục Du lịch và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Gia Lai (VHTT&DL) đã đồng chủ trì hội nghị kích cầu du lịch tại Gia Lai. Tham dự hội nghị còn có Hiệp hội Du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến Du lịch các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak, Đak Nông, Phú Yên, Hà Nam và sự hiện diện của gần 100 doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ du lịch của các địa phương.

Hội nghị kích cầu du lịch tại Gia Lai tổ chức thành công

Ông Vũ  Nam, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường Du lịch phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã xem video kích cầu du lịch của các tỉnh: Gia Lai, Phú Yên, Đak Lak và phát biểu ý kiến quảng bá việc kích cầu du lịch của địa phương mình, doanh nghiệp mình.

Hội nghị kích cầu du lịch tại Gia Lai tổ chức thành công

Toàn cảnh hội nghị kích cầu du lịch tại Gia Lai

 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Gia Lai đã giới thiệu với khách mời về tiềm năng du lịch của tỉnh. Gia Lai có lợi thế về sinh thái rừng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: Biển Hồ,  thác Phú Cường, thác Mơ, thác 50,Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng…Gia Lai còn là cái nôi của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với sự đa dạng, đặc sắc của văn hóa bản địa người Jrai, Bahnar. Bản thân còn giữ được nền văn hóa truyền thống đậm đặc, thiên nhiên hoang sơ vì vậy  Gia Lai là địa chỉ tin cậy với những du khách yêu thích thiên nhiên, văn hóa và sự mộc mạc của người dân địa phương. Thời gian qua du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái vẫn đang là định hướng phát triển của du lịch địa phương.

Tuy vậy, trước những khó khăn do đại dịch Covid - 19, ngành du lịch Gia Lai đang nỗ lực hỗ trợ DN để thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi hoạt động du lịch. Khuyến khích DN tham gia kích cầu trong giai đoạn này là vô cùng cần thiết giúp vực dậy hoạt động du lịch của địa phương nói riêng và du lịch cả nước nói chung. Bên cạnh sự nỗ lực của chính phủ, bộ, ngành thì sự chung tay của DN có yếu tố quyết định. Tất cả vì mục tiêu chung, thúc đẩy khách nội địa, tổng thu du lịch nội địa, thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhưng không cắt giảm chất lượng để kích thích người dân ở mọi miền tổ quốc tìm hiểu về các địa phương trong dải đất hình chữ S. Đây thực sự là thời điểm vàng khám phá du lịch Việt của người Việt.

Hội nghị kích cầu du lịch tại Gia Lai tổ chức thành công

Mùa hoa dã quỳ trên đỉnh Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai

Kết luận tại hội nghị, ông Vũ Nam, Vụ phó Vụ  Du lịch chỉ đạo các DN lữ hành các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung đồng hành, kết nối thường xuyên với Gia Lai để khai thác nhiều điểm du lịch mới, hỗ trợ cho du lịch Gia Lai ngày càng phát triển. Ngoài việc giảm giá tour và các dịch vụ khác từ 10-50%, các DN lữ hành nên kết nối với các hãng hàng không tạo hiệu ứng về quảng bá du lịch. Tổng cục Du lịch sẽ mời các địa phương về Gia Lai khảo sát sản phẩm. Ông cũng đề nghị các báo Trung ương và địa phương tăng cường quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút lượng khách lớn đến các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng.

Hội nghị kích cầu du lịch tại Gia Lai nằm trong khuôn khổ Kỷ niệm 15 năm ngày Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại, các vị đại biểu dự hội nghị sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Gia Lai.

Tin: Văn Thư - Ảnh: Hoàng Anh


Bài liên quan




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất