fspin Sốc: Cứ 17 giây lại có 1 người tử vong vì Covid-19 ở châu Âu - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Sốc: Cứ 17 giây lại có 1 người tử vong vì Covid-19 ở châu ÂuCứ 17 giây lại có một người chết vì virus corona gây ra dịch Covid-19 ở khu vực châu Âu, trung bình 4.500 ca tử vong mỗi ngày ở châu lục này, ông Hans Kluge, Giám đốc Văn phòng khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tại cuộc họp trực tuyến.

Sốc: Cứ 17 giây lại có 1 người tử vong vì Covid-19 ở châu Âu - Ảnh 1.

"Trên lục địa Âu, cứ 17 giây lại có một người chết vì Covid-19. Mỗi lần kêu gọi thực hiện khuyến nghị ngăn chặn lan truyền thông tin sai lệch, chống lại thái độ phủ nhận hiện hữu dịch bệnh Covid-19, cũng có nghĩa là chúng ta góp phần ngăn chặn các ca tử vong do Covid-19",  ông nói.

"Thời điểm hiện tại ở châu Âu trung bình mỗi ngày có 4.500 người chết vì Covid-19. Có thể tránh được khả năng áp đặt chế độ cách ly chung nếu tất cả chúng ta cùng nỗ lực", ông Kluge nhận định.

Đồng thời, ông nói thêm rằng "việc đeo khẩu trang bảo vệ không phải là phương án vạn năng chữa bách bệnh", nhưng lại cực kỳ quan trọng trong cuộc đấu tranh chống lây lan dịch bệnh và đeo khẩu trang phải được sử dụng kết hợp với những biện pháp khác.

A Hào (theo Bảo Ngọc -Theo Sputnik/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất